ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 80
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 99.73
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:
ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 679 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน 679 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 184 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 779 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 23.62
ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 674 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน 674 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 573 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 779 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 73.56
ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 747 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน749 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 747 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 749 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 99.73
นิยาม สถานประกอบการ หมายถึง สถานประกอบการที่มีการจำหน่ายเนื้อสัตว์ ได้แก่ ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท จากฐานข้อมูลของสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข ค่าเป้าหมาย ร้อยละ 80 ของสถานประกอบการได้รับ การสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง
วิธีคำนวณ จำนวนสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง คูณด้วย 100 หารด้วยจำนวนสถานประกอบการทั้งหมดจากฐานข้อมูลของสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข