รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง : 0800-6742

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 80

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 99.73

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ )
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
0.00

0 / 0
2
23.62

0 / 0
3
73.56

0 / 0
4
99.73

0 / 0

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 679 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน 679 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 184 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 779 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 23.62

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 674 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน 674 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 573 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 779 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 73.56

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

ดำเนินการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการที่ไม่เหมาะสมต่อการบริโภคในเนื้อสัตว์ในสถานประกอบการ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ในสถานประกอบการ จำนวน 747 แห่ง (แบ่งเป็นสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 1 จำนวน749 แห่ง และสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจครั้งที่ 2 จำนวน 747 แห่ง) จากจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 749 เเห่ง ร้อยละของสถานประกอบการได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง คิดเป็นร้อยละ 99.73

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

นิยาม สถานประกอบการ หมายถึง สถานประกอบการที่มีการจำหน่ายเนื้อสัตว์ ได้แก่ ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท จากฐานข้อมูลของสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข ค่าเป้าหมาย ร้อยละ 80 ของสถานประกอบการได้รับ การสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง/แห่ง

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

วิธีคำนวณ จำนวนสถานประกอบการที่ได้รับการสุ่มตรวจสุขอนามัยและวิการในเนื้อสัตว์อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง คูณด้วย 100 หารด้วยจำนวนสถานประกอบการทั้งหมดจากฐานข้อมูลของสำนักงานสัตวแพทย์สาธารณสุข

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง