ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 7
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:
1.โครงการตลิ่งชัน ห่วงใย ใส่ใจวัยผู้สูงอายุ (ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ)ดำเนินการดังนี้ 1.1 นำเสนอโครงการต่อคณะกรรมการพัฒนาระบบการให้บริการที่ดีที่สุดของกรุงเทพมหานคร เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2561 1.2 ได้ปรับโครงการตามข้อเสนอแนะพร้อมนำเสนอให้คณะกรรมการพิจารณา และได้รับอนุมัติโครงการเรียบร้อยแล้ว 2.โครงการโรงเรียนจัดการอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม(รักษารอบ)(ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ)ดำเนินการดังนี้ 2.1 เสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ 2.2 กำหนดขอบข่ายการดำเนินงาน 2.3 จัดทำแผนปฏิบัติงาน 2.4 จัดทำหนังสือประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 2.5 จัดทำแผนการสุ่มตรวจคุณภาพอาหารในโรงเรียน 2.6 จัดทำแผนการดำเนินการทำบัตรประชาชนให้นักเรียน
1.โครงการตลิ่งชัน ห่วงใย ใส่ใจวัยผู้สูงอายุ (ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ)ดำเนินการดังนี้ 1.1 ดำเนินการส่งแบบสำรวจให้คณะกรรมการชุมชน 43 ชุมชน เพื่อเก็บข้อมูลผู้สูงอายุในชุมชน 1.2 รวบรวมข้อมูลแบบสำรวจผู้สูงอายุ และดำเนินการจัดพิมพ์ข้อมูลแบบสำรวจผู้สูงอายุ นำส่ง สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล ลงระบบ GIS 1.3 จัดทำสัญลักษณ์แขวนหน้าบ้าน เพื่อเป็นจุดสังเกต หากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรืออัคคีภัย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะได้ให้ความช่วยเหลือทันที 1.4 ดำเนินการประสานและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุในพื้นที่เข้าร่วมกิจกรรมฝึกอบรมทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ และอินเตอร์เน็ตเบื้องต้นให้แก่ผู้สูงอายุในชุมชน จัดอบรมโดยสำนักพัฒนาสังคม 2.โครงการโรงเรียนจัดการอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม(รักษารอบ)(ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ)ดำเนินการดังนี้ 2.1 ตรวจตามแผนการสุ่มตรวจคุณภาพอาหารในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในพื้นที่ จำนวน 16 แห่ง จำนวน 215 ตัวอย่าง ผลการตรวจไม่พบการปนเปื้อน 2.2 จัดทำแผนการดำเนินการทำบัตรประชาชนให้นักเรียน ระดับประถมศึกษา 2-6 จำนวน 39 คน จากโรงเรียน 11 แห่ง
1.โครงการตลิ่งชัน ห่วงใย ใส่ใจวัยผู้สูงอายุ (ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ)ดำเนินการดังนี้ 1.1 จัดตั้งกลุ่มเครือข่ายในการแจ้งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ของผู้สูงอายุ โดยใช้ระบบกลุ่มไลน์ facebook และ เว็บไซด์ของหน่วยงาน 1.2 เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ ให้กับผู้สูงอายุในชุมชนเขตตลิ่งชัน ผ่านกลุ่มไลน์ "ชุมชนตลิ่งชัน love&care" และ facebook เขตตลิ่งชัน 2.โครงการโรงเรียนจัดการอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม(รักษารอบ)(ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ)ดำเนินการดังนี้ 2.1 ตรวจตามแผนการสุ่มตรวจคุณภาพอาหารในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในพื้นที่ จำนวน 16 แห่ง จำนวน 210 ตัวอย่าง ผลการตรวจไม่พบการปนเปื้อน 2.2 จัดทำแผนการดำเนินการทำบัตรประชาชนให้นักเรียน ระดับประถมศึกษา 2-6 จำนวน 3 คน จากโรงเรียน 1 แห่ง จากอีก 5 ได้ดำเนิการสำรวจ นักเรียนระดับประถมศึกษา 2-6 นักเรียนทำบัตรประชาชนครบถ้วนตามเกณฑ์แล้ว 2.3 ในส่วนการป้องกันอัคคีภัย อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
1.โครงการตลิ่งชัน ห่วงใย ใส่ใจวัยผู้สูงอายุ (ฝ่ายพัฒนาชุมชนฯ)ดำเนินการดังนี้ 1.1 ดำเนินการรวบรวมข้อมูล พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมและให้การดูแลสุขภาพผู้สูงอายุที่ป่วยติดเตียงร่วมกับ ศูนย์บริการสาธารณสุข 49 วัดชัยพฤกษมาลา 1.2 ประเมินผลและรายงานผลการดำเนินงานให้ผู้บริหารทราบ 2.โครงการโรงเรียนจัดการอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพและรักษ์สิ่งแวดล้อม(รักษารอบ)(ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ)ดำเนินการดังนี้ 2.1 ตรวจตามแผนการสุ่มตรวจคุณภาพอาหารในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในพื้นที่ จำนวน 16 แห่ง จำนวน 425 ตัวอย่าง ผลการตรวจไม่พบการปนเปื้อน 2.2 ดำเนินการจัดทำบัตรประชาชนให้นักเรียนระดับประถมศึกษา 2-6 นักเรียนทำบัตรประชาชนครบถ้วนทุกโรงเรียน มีจำนวน 69 คน 2.3 โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 16 แห่ง ดำเนินการซ้อมอพยพหนีไฟ ครบถ้วน พร้อมได้จัดทำแผนผังการหนีไฟ ในโรงเรียน
ตามที่สำนักงาน ก.ก. กำหนด
ตามที่สำนักงาน ก.ก. กำหนด
-
:ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
:๗.๕ - เทคโนโลยีสารสนเทศ |
:๗.๕.๑ กรุงเทพมหานครให้บริการประชาชนด้วยความสะดวก รวดเร็ว ถูกต้องและโปร่งใส โดยประยุกต์% |
:๗.๕.๑.๒ มีระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงาน |