ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:
1. จัดทำและเสนอขออนุมัติโครงการ 2. จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนตุลาคม 2565 พฤศจิกายน 2565 ธันวาคม 2565 และมกราคม 2566 เพื่อตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร และส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนมีนาคม 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 74 แห่ง
จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนมิถุนายน 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 42 แห่ง
1. จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนกรกฎาคม 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 89 แห่ง (มินิมาร์ท 71 แห่ง และแผงลอย 18 แห่ง) 2. จัดกิจกรรมพัฒนาตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 4
ตามที่สำนักอนามัยกำหนด
วิธีการคำนวณ จำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร คูณด้วย ๑๐๐ หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดในพื้นที่เขต เครื่องมือในการใช้วัด แบบรายงานการดำเนินงาน
1. สรุปผลการดำเนินงานรายงานผู้บริหารทราบเป็นประจำทุกเดือน 2. ประเมินผลโครงการจากการเก็บรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์ ประเมินผลการดำเนินงาน ตั้งแต่เริ่มต้น จนสิ้นสุดโครงการ