รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

(2566) ร้อยละของสถานประกอบการอาหารได้มาตรฐาน อาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร : 5031-2047

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1: 100

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
30.00
100
100 / 100
2
50.00
100
100 / 100
3
70.00
100
100 / 50
4
100.00
100
0 / 0

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

1. จัดทำและเสนอขออนุมัติโครงการ 2. จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนตุลาคม 2565 พฤศจิกายน 2565 ธันวาคม 2565 และมกราคม 2566 เพื่อตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร และส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนมีนาคม 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 74 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนมิถุนายน 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 42 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

1. จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำเดือนกรกฎาคม 2566 และดำเนินการตามแผน โดยตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารและส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีการให้บริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จำนวน 89 แห่ง (มินิมาร์ท 71 แห่ง และแผงลอย 18 แห่ง) 2. จัดกิจกรรมพัฒนาตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย ครั้งที่ 4

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

ตามที่สำนักอนามัยกำหนด

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

วิธีการคำนวณ จำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร คูณด้วย ๑๐๐ หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดในพื้นที่เขต เครื่องมือในการใช้วัด แบบรายงานการดำเนินงาน

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

1. สรุปผลการดำเนินงานรายงานผู้บริหารทราบเป็นประจำทุกเดือน 2. ประเมินผลโครงการจากการเก็บรวบรวมข้อมูล และวิเคราะห์ ประเมินผลการดำเนินงาน ตั้งแต่เริ่มต้น จนสิ้นสุดโครงการ

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง