ค่าเป้าหมาย ร้อยละตามการดำเนินการตามเป้าหมาย : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละตามการดำเนินการตามเป้าหมาย : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:
ตรวจสุขาภิบาลอาหาร - มินิมาร์ท จำนวน 8 แห่ง -ซูเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 4 แห่ง - สถานที่จำหน่ายอาหาร จำนวน 66 แห่ง - สถานศึกษา จำนวน 11 แห่ง
1.ตรวจสุขาภิบาลอาหาร - มินิมาร์ท จำนวน 12 แห่ง -ซูเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 8 แห่ง - สถานที่จำหน่ายอาหาร จำนวน 103 แห่ง - สถานศึกษา จำนวน 10 แห่ง 2.กิจกรรมพัฒนาตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย
1.ตรวจสุขาภิบาลอาหาร - มินิมาร์ท จำนวน 15 แห่ง -ซูเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 12 แห่ง - สถานที่จำหน่ายอาหาร จำนวน 63 แห่ง - สถานศึกษา จำนวน 12 แห่ง 2.กิจกรรมเครือข่ายสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา 3.อบรมสุขาภิบาลอาหาร "สำหรับผู้ประกอบกิจการ" Online จำนวน 1 รุ่น 4.อบรมสุขาภิบาลอาหาร "สำหรับผู้สัมผัสอาหาร" Online จำนวน 1 รุ่น
1.ตรวจสุขาภิบาลอาหาร - มินิมาร์ท จำนวน 45 แห่ง -ซูเปอร์มาร์เก็ต จำนวน 16 แห่ง - สถานที่จำหน่ายอาหาร จำนวน 42 แห่ง - ตลาด จำนวน 2 แห่ง - สถานศึกษา จำนวน 8 แห่ง 2.กิจกรรมอาสาสมัครอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา 3.กิจกรรมการประชุมการพัฒนาตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย 4.รวบรวมผลการดำเนินงาน 5.สรุปผลการดำเนินงาน
1. สถานประกอบการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และมินิมาร์ท ในพื้นที่สำนักงานเขตดินแดง 2. เกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัย หมายถึง เกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ซึ่งประกอบด้วย 3 องค์ประกอบหลัก ดังนี้ 2.1 ด้านสุขขลักษณะทางกายภาพ อาคารสถานที่ (Place) ต้องผ่านเกณฑ์ด้านความสะอาดและสุขลักษณะพของสถานที่ตามประเภทของสถานประกอบการอาหารนั้น 2.2 ด้านคุณภาพอาหาร (Food) ต้องผ่านเกณฑ์ด้านความปลอดภัยของอาหารของกรุงเทพมหานคร 2.3 ด้านบุคคลากร ผู้ประกอบกิจการ และผู้สัมผัสอาหาร (Food Handler) ได้รับการส่งเสริความรู้ด้านสุขภิบาลอาหาร ตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร
1. จำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดี/เกรด C ตามกฎหมาย (ระดับ 3 ดาว) หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดคูณด้วย 100 2. จำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีมาก/เกรด B (ระดับ 4 ดาว/Green Service) หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดคูณด้วย 100 3. จำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีเลิศ/เกรด A (ระดับ 5 ดาว/Green Service) หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดคูณด้วย 100
1.โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารรปลอดภัย พ.ศ.2566 2. ข้อมูลจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
:**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****% |
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |