ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 96
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))
รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:
ขออนุมัติโครงการฯ และจัดทำแผนการตรวจสุขาภิบาลอาหาร โดยดำเนินการตรวจสุขาภิบาลอาหารตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร
- ดำเนินการตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร ในพื้นที่เขตสวนหลวง - ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหารในสถานประกอบการหรือร้านอาหารในพื้นที่เขตสวนหลวงเป็นประจำทุกเดือน - ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
- ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร - ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร - ดำเนินงานตามโครงการแล้วเสร็จ
สถานประกอบการอาหาร หมายถึง ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร ริมบาทวิถี ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และมินิมาร์ท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ๕๐ เขต ได้รับการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารและตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหารและน้ำ เพื่อส่งเสริม ให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนา ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
จำนวนตัวอย่างอาหารที่สุ่มตรวจและ ไม่มีการปนเปื้อนเชื้อโรค คูณ ๑๐๐ หาร จำนวนตัวอย่างอาหารที่สุ่มตรวจทั้งหมด