รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข : 5041-841

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1: 100

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
35.00
100
100 / 100
2
77.16
100
100 / 100
3
80.00
100
100 / 100
4
100.00
100
100 / 100

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

ผลการดำเนินงาน เดือน ตุลาคม 2564 - ธันวาคม 2564 -จัดทำโครงการและแผนปฏิบัติงานโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย -ตรวจประเมินตามเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ดังนี้ -สถานที่จำหน่ายอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 45 แห่ง -สถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต) จำนวน 67 แห่ง - ตลาด 7 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

ผลการดำเนินงานครึ่งปีปงบประมาณ (เดือนตุลาคม - มีนาคม 2565) ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข คิดเป็นร้อยละ 77.16 รายละเอียดดังนี้ -ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหาร ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 180 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด จำนวน 267 ราย 2.ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหา ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ที่มีการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Service) จำนวน 120 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดจำนวน 267 ราย

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

ผลการดำเนินงานครึ่งปีปงบประมาณ (เดือนตุลาคม - มีนาคม 2565) ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข คิดเป็นร้อยละ 77.16 รายละเอียดดังนี้ 1.ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหาร ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 180 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด จำนวน 267 ราย 2.ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหา ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ที่มีการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Service) จำนวน 120 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดจำนวน 267 ราย

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

ผลการดำเนินประจำปีงบประมาณ 2565 (เดือนตุลาคม - กันยายน 2565) ดังนี้ 1. ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหาร ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 222 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด จำนวน 222 ราย คิดเป็นร้อยละ 100 2.ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหา ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ที่มีการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Service) จำนวน 145 ราย จากจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดจำนวน 222 ราย คิดเป็นร้อยละ 65.32

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

วัตถุประสงค์ โครงการฯ 1. เพื่อปรับปรุง ยกระดับมาตรฐานด้านสุขลักษณะสถานที่ของสถานประกอบการอาหาร 2. เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 3. เพื่อพัฒนาความรู้ ความเข้าใจ จิตสำนึก และความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องอาหารปลอดภัย 4. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย เป้าหมาย 1. ร้อยละความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดี ร้อยละ 100 2. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดี มีการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Service) ร้อยละ 20

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

1. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คำนวณจากจำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งหมด หารด้วย จำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด คูณ 100 2. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข คำนวณจากจำนวนสถานประกอบการอาหารที่มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขทั้งหมด หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด คูณ 100

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

1. โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 2. ข้อมูลจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 3. ข้อมูลจำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 4. ข้อมูลจำนวนสถานประกอบการอาหารที่มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) 5. ระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร และ BKK Food Safety Application

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

:ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City
:๑.๖ - ปลอดโรคคนเมือง อาหารปลอดภัย
:๑.๖.๕ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอาหารปลอดภัย ปราศจากเชื้อโรค และสารปนเปื้อน%
:๑.๖.๕.๓ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารมีศักยภาพในการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัย

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง