รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

(ตัวชี้วัดงานยุทธศาสตร์ฯ) : ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข : 5041-858

ค่าเป้าหมาย ระดับ : 0

ผลงานที่ทำได้ ระดับ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1: 100

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ระดับ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
60.00
100
100 / 100
2
80.00
100
100 / 0
3
88.00
100
100 / 100
4
100.00
100
0 / 0

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารเส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างเดือน ตุลาคม 2565 - มกราคม 2566 จำนวน 156 แห่ง ดังนี้ 1. มินิมาร์ท/ร้านขายของชำ จำนวน 50 แห่ง 2. ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 31 แห่ง 3. ร้านอาหาร จำนวน 61 แห่ง 4. ร้านอาหารในโรงเรียน จำนวน 10 แห่ง 5. ตลาด จำนวน 4 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารเส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างเดือน ตุลาคม 2565 - มีนาคม 2566 จำนวน 187 แห่ง ดังนี้ 1. มินิมาร์ท/ร้านขายของชำ จำนวน 51 แห่ง 2. ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 31 แห่ง 3. ร้านอาหาร จำนวน 91 แห่ง 4. ร้านอาหารในโรงเรียน จำนวน 10 แห่ง 5. ตลาด จำนวน 4 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารเส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ระหว่างเดือน ตุลาคม 2565 - มิถุนายน 2566 จำนวน 208 แห่ง ดังนี้ 1. มินิมาร์ท/ร้านขายของชำ จำนวน 72 แห่ง 2. ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 31 แห่ง 3. ร้านอาหาร จำนวน 91 แห่ง 4. ร้านอาหารในโรงเรียน จำนวน 10 แห่ง 5. ตลาด จำนวน 4 แห่ง

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

ดำเนินการตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารเเพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระหว่างเดือน ตุลาคม 2565 - กันยายน 2566 จำนวน 218 แห่ง ดังนี้ 1. มินิมาร์ท/ร้านขายของชำ จำนวน 50 แห่ง 2. ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 31 แห่ง 3. ตลาด ประเภท1 จำนวน 3 แห่ง 4. ตลาด ประเภท2 จำนวน 2 แห่ง 5. ร้านอาหารพื้นที่ไม่เกิน 200 ตรม. จำนวน 80 แห่ง 6. ร้านอาหารพื้่นที่เกิน 200 ตารางเมตร จำนวน 52 แห่ง

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

1. สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร 2. มีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

จำนวนที่ดำเนินการได้x100/จำนวนเป้าหมายทั้งหมด

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

รายงานผลการดำเนินงาน

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

:ยุทธศาสตร์ที่ ๑ –การสร้างเมืองปลอดภัยและหยุ่นตัวต่อวิกฤตการณ์
:๑.๕ - เมืองสุขภาพดี (Healthy City)
:๑.๕.๒ ความครอบคลุมในการจัดให้มีระบบสุขภาพทุติยภูมิและตติยภูมิ%
:๑.๕.๒.๑ พัฒนาศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง