รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

กรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย : 5049-2049

ค่าเป้าหมาย 1.ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการที่ผ : 1

ผลงานที่ทำได้ 1.ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการที่ผ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1:

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(1.ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการที่ผ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
25.00

0 / 0
2
60.00

0 / 0
3
0.00

0 / 0
4
100.00

0 / 0

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

สถานประกอบการอาหารทั้งหมด จำนวน 217 แห่ง 1.สถานประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ระดับดีและมีมาตรการป้องกันโควิด จำนวน 53 แห่ง ร้อยละ 24.42 2.สุ่มตรวจตัวอย่างอาหาร จำนวน 344 ตัวอย่าง ดังนี้ - ประเภท สารพิษ (ด้านเคมี จำนวน 292 ตัวอย่าง (ไม่พบการปนเปื้อนของสารพิษ ) - ประเภท จุลินทรีย์ จำนวน 52 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อโรค 3. สถานประกอบการที่มีบริการที่เป็นมติรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวน 31 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 14.28

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

สถานประกอบการอาหารทั้งหมด จำนวน 216 แห่ง ยกเลิก 1 แห่ง 1.สถานประกอบการที่ผ่านเกณฑ์ระดับดีและมีมาตรการป้องกันโควิด จำนวน 118 แห่ง ร้อยละ 54.12 2.สุ่มตรวจตัวอย่างอาหาร จำนวน 534 ตัวอย่าง ดังนี้ - ประเภท สารพิษ (ด้านเคมี จำนวน 444 ตัวอย่าง (พบการปนเปื้อนของสารพิษ จำนวน 2 ตัวอย่าง) - ประเภท จุลินทรีย์ จำนวน 90 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อโรค 3. สถานประกอบการที่มีบริการที่เป็นมติรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวน 57 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 26.38

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

1.1.ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด 19)ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข 1.2 ร้อยละของตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนของสารพิษ 1.3 ร้อยละของตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนของเชื้อโรค

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

1.ร้อยละของสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คำนวณจากจำนวนสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หารด้วย จำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด คูณ 100 2. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด 19)ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข คำนวนจาก จำนวนสถานประกอบการอาหารที่มีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด 19)ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขทั้งหมด หารด้วยจำนวนสถานประกอบการอาหารทั้งหมด คูณ 100 2.จำนวนตัวอย่างอาหารที่ตรวจไม่พบการปนเปื้อนสารพิษ คูณ 100 หารด้วยจำนวนตัวอย่างอาหารที่ทำการตรวจวิเคราะห์ 3.จำนวนตัวอย่างอาหารที่ตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรค คูณ 100 หารด้วยจำนวนตัวอย่างอาหารที่ทำการตรวจวิเคราะห์

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

เครื่องมือในการใช้วัด 1.การรายงานในระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร และ BKK Food Safety Application 2.การรายงานผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ และรายงานผลการดำเนินการจากสำนักงานเขต

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง