รายละเอียดตัวชี้วัด

Back Home

ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (covid 19)ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข : 5050-822

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
(ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output))

0

รายละเอียดตัวชี้วัดฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ตรวจประเมินตัวชี้วัด : ไตรมาสที่ 1: 100

ผลงานเทียบกับเป้าหมายรายไตรมาส

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
47.00
100
100 / 100
2
50.00
100
100 / 100
3
90.00

0 / 0
4
100.00
100
100 / 100

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 1

ดำเนินการตรวจสอบด้านสุขลักษณะและสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ในกลุ่มเป้าหมาย ตลาด 4 แห่ง, โรงเรียน 2 แห่ง, มินิมาร์ท 10 แห่ง, ร้านอาหาร 7 แห่ง -ผลการตรวจวิเคราะห์ด้านจุลชีววิทยาจำนวน 110 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค -ด้านเคมีจำนวน 103 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนด้านเคมี

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 2

ดำเนินการตรวจสอบด้านสุขลักษณะและสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ในกลุ่มเป้าหมาย ตลาด 4 แห่ง, โรงเรียน 2 แห่ง, มินิมาร์ท 10 แห่ง, ร้านอาหาร 7 แห่ง -สถานประกอบการมีบรริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Service) มีการบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผ่านข้อมาตรฐาน ด้งนี้ 1. ไม่มีเหตุรำคาญจากการประกอบกิจการ 2. ไม่ใช้ภาชนะที่ทำจากโฟม 3.เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 4.มีการคัดแยกขยะ 5. มีการนำขยะอาหาร วัตถุดิบเหลือใช้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ 6. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด หรือการกำจัดแมลงสัตว์นำโรคที่มีวิธีหรือส่วนประกอบจากธรรมชาติ 7.มีนโยบายให้ลูกค้านำภาชนะมาใส่อาหารเองได้ -มีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 3

ดำเนินการตรวจสอบด้านสุขลักษณะและสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ในกลุ่มเป้าหมาย ตลาด 4 แห่ง, โรงเรียน 2 แห่ง, มินิมาร์ท 10 แห่ง, ร้านอาหาร 7 แห่ง -สถานประกอบการมีบรริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Green Service) มีการบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผ่านข้อมาตรฐาน ด้งนี้ 1. ไม่มีเหตุรำคาญจากการประกอบกิจการ 2. ไม่ใช้ภาชนะที่ทำจากโฟม 3.เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 4.มีการคัดแยกขยะ 5. มีการนำขยะอาหาร วัตถุดิบเหลือใช้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ 6. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด หรือการกำจัดแมลงสัตว์นำโรคที่มีวิธีหรือส่วนประกอบจากธรรมชาติ 7.มีนโยบายให้ลูกค้านำภาชนะมาใส่อาหารเองได้ -มีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข

รายงานผลฯ ไตรมาสที่ 4

กรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดังนี้ 1. ซูเปอร์มาร์เก็ตจำนวน 3 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว)/เกรด B (5 ดาว) จำนวน 3 แห่ง (ร้อยละ 100) 2. สถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่ไม่เกิน 200 ตร.ม.จำนวน 69 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว)/ เกรด B (5 ดาว) จำนวน 44 แห่ง (ร้อยละ 55.02) 3. สถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่เกิน 200 ตร.ม. จำนวน 37 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว)/ เกรด B (5 ดาว) จำนวน 29 แห่ง (ร้อยละ 78.38) 4. ตลาดประเภทที่ 1 จำนวน 3 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว)/เกรด B (5 ดาว) จำนวน 3 แห่ง (ร้อยละ 100) 5. ตลาดประเภทที่ 2 จำนวน 14 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว)/เกรด B (5 ดาว) จำนวน 7 แห่ง (ร้อยละ 50.00) 6. มินิมาร์ท จำนวน 80 แห่ง ผ่านเกณฑ์ระบบเกรด A (4 ดาว) / เกรด B (5 ดาว) จำนวน 80 แห่ง (ร้อยละ 100) จำนวนสถานประกอบการที่ผ่านมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข 206 แห่ง ดังนี้ 1. ซูเปอร์มาร์เก็ตจำนวน 3 แห่ง 2. สถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่ไม่เกิน 200 ตร.ม. จำนวน 69 แห่ง 3. สถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่เกิน 200 ตร.ม. จำนวน 37 แห่ง 3. ตลาดประเภทที่ 1 จำนวน 3 แห่ง 4. ตลาดประเภทที่ 2 จำนวน 14 แห่ง 5. มินิมาร์ท จำนวน 80 แห่ง

** สรุปผลการดำเนินงาน **

นิยาม หรือความหมายของตัวชี้วัด

วิธีการคำนวณ หรือ เกณฑ์การประเมิน

วิธีการการเก็บข้อมูล/แหล่งข้อมูล

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

:**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
: **** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

โครงการ/กิจกรรมที่สนับสนุนตัวชี้วัด

ฐานข้อมูลประกอบตัวชี้วัดการพัฒนาเมือง