ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
นายผดุงศักดิ์ แจ้งดี โทร.0 2035 1861 ต่อ3
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจสําคัญในการควบคุมกํากับดูแลการสุขาภิบาลอาหาร การควบคุมคุณภาพอาหาร และการคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหารและด้านสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องกับอาหารให้เป็นไปตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข และกฎหมายว่าด้วยอาหาร ในสถานประกอบการอาหารในกรุงเทพมหานคร ทุกกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ร้านจำหน่ายอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท ตลาด และแผงลอยจำหน่ายอาหารริมบาทวิถี ซึ่งมีอยู่จำนวนมาก และมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลของสถานประกอบการอาหารอยู่บ่อยๆ มีทั้งผู้ประกอบการรายใหม่ เลิกกิจการ และเปลี่ยนแปลงข้อมูลของสถานประกอบการอื่นๆ โดยเป็นการปฏิบัติงานร่วมกับฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ทั้ง ๕๐ สํานักงานเขต ประกอบด้วยภารกิจที่ต้องดำเนินการทั้งในส่วนของการตรวจประเมินสุขลักษณะสถานประกอบการ การตรวจเฝ้าระวังและประเมินความเสี่ยงการปนเปื้อนสารพิษของอาหารและน้ำ การส่งเสริมความรู้การสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้สัมผัสอาหารตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข การตรวจประเมินและให้การรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ซึ่งในปัจจุบันการดำเนินงานดังกล่าวนั้น ยังไม่มีการเชื่อมโยงข้อมูลกันอย่างเป็นระบบ ทำให้การปฎิบัติงานมีความยากลำบาก และทำให้ได้ข้อมูลที่ไม่ครบถ้วน สมบูรณ์ ประกอบกับระบบสารสนเทศอาหารปลอดภัยเดิมได้ใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งอุปกรณ์ต่างๆ มีการเสื่อมสภาพ และเทคโนโลยีไม่รองรับกับจำนวนข้อมูลที่มากขึ้นและความต้องการใช้งานของเจ้าหน้าที่ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหารขึ้นตามสภาพสังคมและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้สามารถเชื่อมโยงข้อมูลด้านการสุขาภิบาลอาหารให้เป็นระบบเดียว ลดขั้นตอนที่ซ้ำซ้อน และเป็นการจัดการระบบฐานข้อมูลให้มีความทันสมัย สะดวกต่อการใช้งาน รวมทั้งเป็นการอำนวยความสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน รวมทั้งสามารถนำไปใช้ในการบริหารจัดการงานด้านการสุขาภิบาลอาหารให้มีศักยภาพ รองรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในอนาคตได้ดีขึ้น กองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย ตระหนักในปัญหาดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารที่สามารถบ่งชี้สถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร และเชื่อมโยงข้อมูลด้านการสุขาภิบาลอาหารให้เป็นระบบ ทำให้สามารถรับทราบปัญหาและสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว และนำข้อมูลไปใช้ในการบริหารจัดการ ควบคุม จัดทำรายงาน วิเคราะห์วางแผนการปฎิบัติงาน และแผนงบประมาณในภาพรวมของกรุงเทพมหานคร -//-
08960000/08960000
1. เพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารที่สามารถบ่งชี้สถานการณ์ด้านสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานครได้ 2. เพื่อพัฒนาเชื่อมโยงระบบฐานข้อมูลในการดำเนินงานตามภารกิจด้านการสุขาภิบาลอาหาร 3. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านการสุขาภิบาลอาหารของกองสุขาภิบาลอาหาร และฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต -//-
พัฒนาระบบสารสนเทศด้านสุขาภิบาลอาหารที่มีข้อมูล ครบถ้วน เพื่อให้การสนับสนุนการดำเนินงานด้านสุขาภิบาลอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ-//-
ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City |
๑.๖ - ปลอดโรคคนเมือง อาหารปลอดภัย |
๑.๖.๕ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอาหารปลอดภัย ปราศจากเชื้อโรค และสารปนเปื้อน% |
๑.๖.๕.๑ ควบคุม กำกับ ดูแล ให้สถานประกอบการอาหาร เตรียม ประกอบปรุง และจำหน่ายอาหารถูกสุขลักษณะ |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 52.00 (2019-09-05)
5/9/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ได้รับ 5,750,500 บาท งบประมาณที่ใช้เป็นเงิน 3,500,000 บาท คืนเงิน 2,250,500 บาท) (52%) ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน แบ่งออกเป็น 4 งวดงาน งวดทื่ 1 ระยะเวลา 30 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 2 ระยะเวลา 90 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 3 ระยะเวลา 180 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 4 ระยะเวลา 270 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา สิ้นสุดการดำเนินงานวันที่ 9 มีนาคม 2563 (กันเงินเหลื่อมปี งวดที่2,3และ4) ตรวจรับงานงวดที่ 1 (แผนและวิเคราะห์ระบบงานฯ)แล้ว อยู่ระหว่างวิเคราะห์ระบบงานฯเดิม และระบบงานฯใหม่ และส่งมอบงานงวดที่ 2 -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2019-08-19)
19/8/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ได้รับ 5,750,500 บาท งบประมาณที่ใช้เป็นเงิน 3,500,000 บาท คืนเงิน 2,250,500 บาท) (50%) - ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน แบ่งออกเป็น 4 งวดงาน งวดทื่ 1 ระยะเวลา 30 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 2 ระยะเวลา 90 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 3 ระยะเวลา 180 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 4 ระยะเวลา 270 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา สิ้นสุดการดำเนินงานวันที่ 9 มีนาคม 2563 (กันเงินเหลื่อมปี งวดที่2,3และ4) ตรวจรับงานงวดที่ 1 (แผนและวิเคราะห์ระบบงานฯ)แล้ว อยู่ระหว่างวิเคราะห์ระบบงานฯเดิม และระบบงานฯใหม่ -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 49.00 (2019-08-05)
5/8/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ได้รับ 5,750,500 บาท งบประมาณที่ใช้เป็นเงิน 3,500,000 บาท คืนเงิน 2,250,500 บาท) (49%) - ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน แบ่งออกเป็น 4 งวดงาน งวดทื่ 1 ระยะเวลา 30 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 2 ระยะเวลา 90 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 3 ระยะเวลา 180 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 4 ระยะเวลา 270 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา สิ้นสุดการดำเนินงานวันที่ 9 มีนาคม 2563 อยู่ระหว่างตรวจรับงานงวดที่ 1 (แผนและวิเคราะห์ระบบงานฯ) งวดที่ 2 เป็นการขอขยายเวลาการเบิกจ่ายเงินและส่งฎีกา งวดที่ 3และ4 ขอกันเงินเหลื่อมปี -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 48.00 (2019-07-18)
18/7/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (48%) - ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน แบ่งออกเป็น 4 งวดงาน งวดทื่ 1 ระยะเวลา 30 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 2 ระยะเวลา 90 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 3 ระยะเวลา 180 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 4 ระยะเวลา 270 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา สิ้นสุดการดำเนินงานวันที่ 9 มีนาคม 2563 อยู่ระหว่างจัดทำแผนและวิเคราะห์ระบบงานฯ -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 47.00 (2019-07-05)
5/7/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (47%) - ลงนามในสัญญาเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 มีระยะเวลาดำเนินการ 270 วัน แบ่งออกเป็น 4 งวดงาน งวดทื่ 1 ระยะเวลา 30 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 2 ระยะเวลา 90 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 3 ระยะเวลา 180 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา งวดที่ 4 ระยะเวลา 270 วันนับถัดจากวันลงนามในสัญญา สิ้นสุดการดำเนินงานวันที่ 9 มีนาคม 2563 อยู่ระหว่างจัดทำแผนและวิเคราะห์ระบบงานฯ -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 43.00 (2019-06-14)
14/6/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (43%) - จัดประชุมคณะกรรมการพัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหารและบริษัทผู้รับจ้าง -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 42.00 (2019-06-10)
10/6/2562 : อยู่ระหว่างประกาศผลผู้ชนะการประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างฯบน website -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2019-05-16)
16/5/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (40%) - อยู่ระหว่างประกาศประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างฯ -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 39.00 (2019-05-07)
7/5/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (39%) - อยู่ระหว่างประกาศประกวดราคาจัดซื้อจัดจ้างฯ -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 38.00 (2019-04-19)
19/4/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (38%) - อยู่ขออนุมัติเงินงวด และขออนุมัติใช้ TOR -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 37.00 (2019-04-05)
5/4/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (37%) - อยู่ระหว่างจัดทำปรับแก้ไขร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(12) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 36.00 (2019-03-15)
15/3/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (36%) - อยู่ระหว่างปรับแก้ไขร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(13) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2019-03-07)
7/3/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) (35%) - อยู่ระหว่างปรับแก้ไขร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(14) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 34.00 (2019-02-13)
13/2/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - อยู่ระหว่างปรับแก้ไขร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(15) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 33.00 (2019-02-08)
8/2/2562 :โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - อยู่ระหว่างจัดประชุมคณะกรรมการจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) ครั้งที่8 -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(16) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 32.00 (2019-01-15)
15/1/2562 :โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - อยู่ระหว่างจัดประชุมคณะกรรมการจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(17) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2019-01-08)
8/1/2562 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - อยู่ระหว่างจัดประชุมคณะกรรมการจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(18) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 29.00 (2018-12-19)
19/12/2561 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - จัดทำคำสั่งคณะกรรมการกำหนดขอบเขตงาน (TOR)เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(19) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 28.00 (2018-12-07)
7/12/2561 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - จัดทำคำสั่งคณะกรรมการกำหนดขอบเขตงาน (TOR)เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(20) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 27.00 (2018-11-16)
16/11/2561 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - จัดทำคำสั่งคณะกรรมการกำหนดขอบเขตงาน (TOR)เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) และขออนุมัติเงินงวด -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(21) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 26.00 (2018-11-07)
7/11/2561 : โครงการ พัฒนาระบบสารสนเทศงานสุขาภิบาลอาหาร (5,750,500 บาท) - จัดทำคำสั่งคณะกรรมการกำหนดขอบเขตงาน (TOR)เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) และขออนุมัติเงินงวด -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(22) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2018-10-31)
31/10/2561 : จัดทำคำสั่งคณะกรรมการกำหนดขอบเขตงาน (TOR)เรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างขั้นตอนจัดทำร่างขอบเขตงาน (TOR) และขออนุมัติเงินงวด-//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร (ผลลัพธ์) (บูรณาการ)
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **