ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
นางกีรตยา งามเลิศ สชส.สนอ. โทร 0 2294 2907 ต่อ 15
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของประชาชนเปลี่ยนแปลงไป เนื่องจากความเจริญและการขยายตัวของความเป็นเมืองที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต และความเป็นอยู่ ประชาชนที่อาศัยในเมืองใหญ่นิยมบริโภคอาหารนอกบ้านมากขึ้น ทำให้มีแหล่งจำหน่ายอาหารมากขึ้น และมีข้อร้องเรียนด้านคุณภาพอาหารมากขึ้น โดยประชาชนสามารถร้องเรียนผ่านสายด่วน อย.๑๕๕๖ ผ่านศูนย์ร้องทุกข์ กทม.๑๕๕๕ หรือผ่านทางฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตต่างๆ เป็นต้น สำนักงานชันสูตรสาธารณสุข เป็นห้องปฏิบัติการกลางที่รับผิดชอบหลักในการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร และรายงานผลการตรวจวิเคราะห์กลับภายในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการจะช่วยสนับสนุนให้การดำเนินงานแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนจากผู้บริโภค มีความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุด ตอบสนองความต้องการของประชาชน และผู้ใช้บริการได้อย่างทันการณ์
08890400/08890400
เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนจากประชาชนด้านคุณภาพอาหาร โดยการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารทางจุลชีววิทยา
เป้าหมายโครงการ : ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือ สำนักงานเขต ได้รับการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการและรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนด ตัวชี้วัดโครงการ : เรื่องร้องเรียนด้านคุณภาพอาหารได้รับการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ และรายงานผลภายในระยะเวลาไม่เกิน 10 วัน เป้าหมาย : ร้อยละ 90
ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
๗.๒ - การบริหารแผนและประเมินผล |
๗.๒.๑ กรุงเทพมหานครมีระบบการติดตามและรายงานความก้าวหน้าผลการดำาเนินงานตามแผนพัฒนากรุงเทพ% |
๗.๒.๑.๒ หน่วยงานมีแผนยุทธศาสตร์สอดคล้องกับแผนพัฒนากรุงเทพมหานคร |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2020-08-12)
12/8/2563 : ดำเนินโครงการแล้วเสร็จตามแผนงานที่วางไว้แล้ว 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 สิงหาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 100//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2020-07-21)
21/7/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 กรกฎาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 70//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2020-07-13)
13/7/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง10 กรกฎาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 60//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 54.00 (2020-06-20)
20/06/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 มิถุนายน 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 54//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 52.00 (2020-06-11)
11/06/2563 : 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 มิถุนายน 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 52//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2020-05-20)
20/5/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 พฤษภาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 50//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 48.00 (2020-05-12)
12/5/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 พฤษภาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 48//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 46.00 (2020-04-21)
21/4/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 เมษายน 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 46//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 44.00 (2020-04-11)
11/4/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 เมษายน 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 9 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 9 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 44//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 42.00 (2020-03-20)
20/3/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 มีนาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 8 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 8 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 42//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2020-03-10)
10/3/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 มีนาคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 8 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 8 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 40//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(12) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 29.00 (2020-02-22)
22/2/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 กุมภาพันธ์ 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 29//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(13) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 27.00 (2020-02-13)
13/2/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 กุมภาพันธ์ 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 27//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(14) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2020-01-22)
22/1/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 มกราคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 25//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(15) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 22.00 (2020-01-11)
11/1/2563 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 10 มกราคม 2563 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 22//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(16) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2019-12-22)
22/12/2562 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 20 ธันวาคม 2562 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 20//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(17) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2019-12-12)
12/12/2562 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 11 ธันวาคม 2562 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมด เท่ากับร้อยละ 20//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(18) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 16.00 (2019-11-22)
22/11/2562 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. จัดเตรียมน้ำยา และอาหารเลี้ยงเชื้อเพื่อใช้ในการตรวจวิเคราะห์ ประจำเดือน ธันวาคม 2562 2. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 22 พฤศจิกายน 2562 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 7 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 7 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมดเท่ากับร้อยละ 16// ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมดเท่ากับร้อยละ 5//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(19) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 12.00 (2019-11-12)
12/11/2562 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. ดำเนินการตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหาร/น้ำ ที่ได้รับการร้องเรียน ผ่านสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ/หรือ ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขต ตั้งแต่ 22 สิงหาคม 2562 ถึง 12 พฤศจิกายน 2562 มีเรื่องร้องเรียนทั้งหมด 6 เรื่อง ซึ่งสามารถตรวจวิเคราะห์ และรายงานผลภายในระยะเวลาที่กำหนดได้จำนวน 6 เรื่อง คิดเป็นร้อยละ 100 2. จัดเตรียมน้ำยา/อาหารเลี้ยงเชื้อและวัสดุอุปกรณ์ ในการตรวจวิเคราะห์ ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมดเท่ากับร้อยละ 12//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(20) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2019-10-28)
28/10/2562 : รายละเอียดการดำเนินงาน 1. วางแผนการดำเนินการกิจกรรม 2. จัดเตรียมน้ำยา และอาหารเลี้ยงเชื้อเพื่อใช้ในการตรวจวิเคราะห์ ความสำเร็จของการดำเนินงานทั้งหมดเท่ากับร้อยละ 10//
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 66.67
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **