ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย (กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร) : 08000000-7088

สำนักอนามัย : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

กองสุขาภิบาลอาหาร

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

สถานการณ์การเจ็บป่วยด้วยโรคอาหารเป็นพิษในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในรอบ ๕ ปีล่าสุด (ปี พ.ศ. ๒๕๕๙ - ๒๕๖๓) พบว่าอัตราการป่วยต่อแสนประชากรเท่ากับ ๘๙.๘๔ ๙๑.๔๐ ๑๒๘.๗๒ ๑๑๖.๔๖ และ ๘๔.๕๒ ตามลำดับ ซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นในปี พ.ศ. ๒๕๕๙ - ๒๕๖๑ และลดลงในปี พ.ศ. ๒๕๖๒ บ่งชี้ว่ากรุงเทพมหานครยังคงเผชิญกับสภาพปัญหาความไม่ปลอดภัยด้านอาหาร ทั้งนี้ เนื่องจากกรุงเทพมหานครเป็นศูนย์รวมของวัตถุดิบอาหาร เป็นแหล่งกระจายสินค้า วัตถุดิบอาหารส่วนใหญ่ มีการนำเข้ามาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ ซึ่งอยู่นอกเหนือการควบคุมกำกับดูแลของกรุงเทพมหานคร อีกทั้งจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพเศรษฐกิจและสังคม และการขยายตัวของเขตเมือง อัตราการเจริญเติบโตของธุรกิจอาหารเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้เกิดสถานประกอบการอาหารเพิ่มจำนวนมากขึ้นตามแรงขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจที่มีผลมาจากนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐในผู้ประกอบการรายย่อย โดยมีจำนวนสถานประกอบการอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ๒๐,๑๖๖ ราย (ข้อมูล ๓๐ กันยายน ๒๕๖๔) อีกทั้งยังส่งผลให้รูปแบบการประกอบธุรกิจด้านอาหารมีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับวิถีชีวิตคนเมืองที่มีแต่ความเร่งรีบต้องการบริการที่ความสะดวกสบาย เช่น การเพิ่มจำนวนของธุรกิจจำหน่ายอาหารแบบออนไลน์และบริการส่งถึงที่ (Ready-to-Eat Food Delivery) การจำหน่ายอาหารในลักษณะของ Food Truck รถเร่ขายอาหารแบบให้บริการเข้าถึงชุมชน ประกอบกับการเคลื่อนย้ายและเพิ่มจำนวนแรงงานต่างด้าวที่ขาดความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบการด้านอาหาร สิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อสุขลักษณะและความปลอดภัยของอาหาร และจากการเจริญเติบโตของธุรกิจอาหารที่มีเป็นจำนวนมากนั้น หากขาดการบริหารจัดการที่ดี และระบบตรวจสอบควบคุมกำกับของเจ้าหน้าที่ภาครัฐขาดประสิทธิภาพไม่สามารถควบคุมกำกับให้สถานประกอบการดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนดและกฎหมายที่เกี่ยวข้องได้อย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ อาจส่งผลกระทบต่อสภาวะความเป็นอยู่โดยปกติสุขของประชาชนได้ เช่น เกิดเหตุเดือดร้อนรำคาญจากการประกอบกิจการอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น เสียง ความร้อน การระบายน้ำเสีย หรือฝุ่นละออง นอกจากนี้ยังพบว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ซึ่งเป็นโรคอุบัติใหม่ และในพื้นที่กรุงเทพมหานครพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร ได้แก่ ตลาด ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท และแผงลอยจำหน่ายอาหารริมบาทวิถี เป็นสถานที่ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มีความจำเป็น ต้องเข้าไปใช้บริการ และอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ได้ หากสถานประกอบการอาหารดังกล่าวไม่มีการปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันโรคตามที่ทางภาครัฐกำหนด ดังนั้น สำนักอนามัยจึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖ ขึ้น เพื่อกำหนดกรอบและทิศทางในการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยให้มีความต่อเนื่อง รวมทั้งให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัว ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งควบคุม กำกับสถานประกอบการให้เป็นไปตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนทั้งในด้านการได้บริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี และได้รับการป้องกันการเกิดโรคติดต่อในสถานประกอบการอาหาร อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ ประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครด้วย

08960000/08960000

วัตถุประสงค์ของโครงการ

๑) เพื่อปรับปรุง พัฒนา ยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และการป้องกันโรคอุบัติใหม่ ๒) เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร ๓) เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย ๔) เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย

เป้าหมายของโครงการ

๑. ตรวจสอบ เฝ้าระวังคุณภาพอาหารโดยสุ่มตรวจวิเคราะห์หาการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารที่จำหน่ายในสถานประกอบการอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร ๕๐ เขต ได้แก่ ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต มินิมาร์ท ร้านอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหารริมบาทวิถี และโรงเรียน ๒. ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารทุกประเภทมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมีมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ร้อยละ ๑๐๐ ๓. จัดการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานครให้แก่ผู้ประกอบกิจการ และผู้สัมผัสอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ๔. จัดทำคู่มือวิชาการสุขาภิบาลอาหาร ได้แก่ คู่มือแนวทางการจัดการอาหารปลอดภัยในสถานศึกษา คู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร และคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-08-15)

100.00

15/08/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 997,512.5 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 202,487.5 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 798,000.00 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 202,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 1,336 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,334 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,327 ราย (ร้อยละ 99.5) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 2,791 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,766 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,763 ราย (ร้อยละ 99.9) - ดำเนินการตรวจรับงานงวด 2 เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและ ผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 124,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 25,000 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 0 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 - จัดสรรคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานครให้สำนักงานเขตเรียบร้อยแล้ว

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 98.00 (2023-07-15)

98.00

15/07/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 199,512.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,487.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 1,336 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,334 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,327 ราย (ร้อยละ 99.5) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 2,791 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,766 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,763 ราย (ร้อยละ 99.9) 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 124,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 25,000 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 0 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 - จัดสรรคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานครให้สำนักงานเขตเรียบร้อยแล้ว

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-06-14)

85.00

กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 199,512.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,487.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 1,336 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,334 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,327 ราย (ร้อยละ 99.5) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 25 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 2,791 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,766 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 2,763 ราย (ร้อยละ 99.9) 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 124,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 25,000 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 0 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 - ดำเนินการจัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานครเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2566

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-05-12)

70.00

12/05/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท,งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 49,715.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,150,287.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 17 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 785 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 783 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 780 ราย (ร้อยละ 99.6) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 15 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 1,567 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,561 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,560 ราย (ร้อยละ 99.9) 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 125,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 25,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 61.00 (2023-04-14)

61.00

14/04/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 49,715.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,150,287.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 12 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 573 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 573 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 570 ราย (ร้อยละ 99.5) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 12 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 1,216 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,216 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 1,208 ราย (ร้อยละ 99.3) 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 125,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 25,000 บาท) (60 %) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-03-15)

60.00

15/03/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 49,715.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,150,287.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 - จัดอบรมผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล หลักสูตรผู้ประกอบกิจการ จำนวน 8 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 330 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 330 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ จำนวน 329 ราย (ร้อยละ 99.7) และหลักสูตรผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 7 รุ่น เข้ารับการอบรม จำนวน 708 ราย เข้ารับการประเมินผลความรู้ จำนวน 708 ราย ผ่านการประเมินผลความรู้ 708 ราย (ร้อยละ 100) 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ดำเนินการเบิกจ่ายเรียบร้อยแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 125,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 25,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ - ลงนามในสัญญาจ้าง บริษัท เอชอาร์ พริ้นซ์ แอนด์ เทนนิ่ง จำกัด เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 51.00 (2023-02-14)

51.00

14/02/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 49,715.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,150,287.50 บาท) 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 - จัดประชุมเพื่อติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ตั้งฎีกาเบิกจ่ายแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566 - ตั้งฎีกาเบิกจ่ายแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 125,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 25,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ -//-

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-01-31)

50.00

31/01/2566 : กิจกรรมที่ 8 การส่งเสริมความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,200,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,200,000 บาท, งบประมาณที่ใช้ไปจำนวน 49,715.50 บาท งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,150,287.50 บาท 8.1 จ้างเหมาดำเนินการจัดการอบรมและประเมินผลความรู้หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 1,000,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 1,000,000 บาท) - จัดทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารงานทั่วไป เพื่อดำเนินการจ้างเหมาตามระเบียบฯ - จัดประชุมคณะกรรมการกำหนดรายละเอียดข้อกำหนดของงานจ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหารแก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร เพื่อพิจารณากำหนดร่างขอบเขตงาน (TOR) จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรม - จัดทำหนังสือแจ้งแผนการจัดอบรมให้สำนักงานเขตทราบ - ลงนามในสัญญาจ้างบริษัท อีเอชซี จำกัด เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2566 8.2 จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 30,0000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 29,912.50 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 87.50 บาท) - ดำเนินการจัดซื้อจัดจ้างค่าวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2565 - ตั้งฎีกาเบิกจ่ายแล้ว เป็นเงิน 29,912.50 บาท 8.3 จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ด้านการสุขาภิบาลอาหาร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 20,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 19,800 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 200 บาท) - ปรับปรุงรูปแบบกระดาษคำตอบ และแบบฟอร์มใบสมัคร - ดำเนินการจัดจ้างทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู้ฯ เรียบร้อยแล้ว (เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2566) - ตั้งฎีกาเบิกจ่ายแล้ว เป็นเงิน 19,800 บาท 8.4 จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 125,000บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 125,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 125,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - ปรับปรุงเนื้อหาคู่มือฯ 8.5 จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร (งบประมาณที่ขอ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณได้รับ จำนวน 25,000 บาท งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 25,000 บาท) - จัดทำร่าง TOR - จัดทำบันทึกขอให้นำรายละเอียดสื่อประชาสัมพันธ์เข้าพิจารณาในคณะทำงานสุขศึกษาและประชาสัมพันธ์ของสำนักอนามัย - จัดเตรียมเนื้อหาคู่มือฯ

** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 5.00 (2023-01-20)

5.00

20/01/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:1. จ้างเหมาดำเนินการจัดอบรมและประเมินผลความรู้ด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
:15.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:2. จัดซื้อวัสดุประกอบการจัดทำหนังสือรับรองการอบรมและบัตรประจำตัวผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
:30.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:3. จัดทำเอกสารประกอบการประเมินผลความรู็ด้านการสุขาภิบาลอาหาร
:40.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:4. จัดทำคู่มือหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารของกรุงเทพมหานคร
:65.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:5. จัดทำคู่มือการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่กรุงเทพมหานคร
:90.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 6
:6. สรุปผลดำเนินงาน
:100.00%
เริ่มต้น :2023-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-09-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 08000000-7088

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 08000000-7088

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด :

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **