ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาทักษะอาชีพของครูผู้สอน วิทยากรและนักศึกษาในโรงเรียนฝึกอาชีพ : 24000000-3118

สํานักพัฒนาสังคม : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

กองส่งเสริมอาชีพ

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

สำนักพัฒนาสังคม ในฐานะกำกับดูแลโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่งซึ่งสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนวิชาชีพต่าง ๆ ให้ประชาชนผู้ว่างงานที่ต้องการมีงานทำ และผู้ถูกเลิกจ้างงาน ได้มีโอกาสศึกษาต่อด้านวิชาชีพตามความถนัด ความสามารถ ความต้องการของผู้เรียน เพื่อนำไปสู่การมีอาชีพและรายได้ที่มั่นคง โดยจัดฝึกอบรมวิชาชีพให้แก่ประชาชนทั่วไปให้สามารถนำความรู้ไปใช้ในการประกอบอาชีพหรือสร้างรายได้เสริม เพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัว เป็นการช่วยลดปัญหาการว่างงานในภาวะเศรษฐกิจถดถอยได้อีกทางหนึ่ง สำนักงานการส่งเสริมอาชีพ จึงดำเนินกิจกรรมส่งเสริมทักษะอาชีพให้กับบุคลากรของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง เพื่อพัฒนาทักษะความรู้เพิ่มเติมให้เหมาะสมสอดคล้องกับ ความต้องการของตลาดแรงงาน และให้บุคลากรนำไปใช้ในการเรียนการสอน ซึ่งจะทำให้ประชาชนที่เข้ามารับการฝึกอบรมได้รับความรู้อันเป็นประโยชน์และสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ได้จริง และผู้ผ่านการฝึกอาชีพจากโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง มีความสามารถในการประกอบอาชีพเป็นที่ยอมรับของตลาดแรงงานต่อไป

24040000/24040000

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เป้าหมายของโครงการ

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-29)

100.00

29/09/2566 : จัดอบรมหลักสูตรอาหารฝรั่งเศสระยะสั้นให้กับครู วิทยากรโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 16 และ 18 ก.ย.66 วันที่ 16 ก.ย.2566 ณ ห้องเรียนอาหารนานาชาติ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง1) มีเชฟ Olivier Castella จาก สมาคมเชฟมืออาชีพ ดิซิฟเอสโคฟิเย (Disciples Escoffier) เป็นวิทยากร เมนูที่ฝึกอบรมได้แก่ - ขนมแมดเดอลีน - ชีสเค้ก - ช๊อคโกแลตทาร์ตแบบไร้แป้ง - เลม่อนครีม วันที่ 18 ก.ย.66 ณ ร้านอาหาร Brasserie 9 เขตบางรัก มีเชฟ Herve Frerard และเชฟ Julien Le Breton จาก สมาคมเชฟมืออาชีพ ดิซิฟเอสโคฟิเย (Disciples Escoffier) เป็นวิทยากร เมนูที่ฝึกอบรมได้แก่ - แก้มวัวตุ๋นไวน์แดง - ไก่ตุ๋นไวน์แดง - ซุปหัวหอม - ขาเป็ดกงฟี

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 88.00 (2023-08-29)

88.00

29/08/2566 : - กำหนดจัดฝึกอบรมหลักสูตรอาหารฝรั่งเศสระยะสั้นให้กับครู/วิทยากรโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม ร่วมมือกับสมาคมเชฟมืออาชีพดิซิฟ เอสโคฟิเย (Disciples Escoffier) ระหว่างวันที่ 16 - 19 ก.ย.66 ณ ห้องเรียนอาหารนานาชาติ โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 2) - ร่วมกิจกรรม ออกบูธและศึกษาดูงาน เทศกาลกาแฟ "ICONIC CRAFT COFFEE FEST 2023" ระหว่างวันที่ 1 - 10 กันยายน 2566 ณ เจริญนคร ฮอล์ ชั้น M ไอคอนสยาม เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาหลักสูตรบาริสต้าของโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานครได้ต่อยอดทางธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่ม

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-07-27)

85.00

27/07/2566 : อยู่ระหว่างเตรียมแผนการจัดฝึกอบรมหลักสูตรอาหารฝรั่งเศสระยะสั้นให้กับครู/วิทยากรโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม ร่วมมือกับสมาคมเชฟมืออาชีพดิซิฟ เอสโคฟิเย (Disciples Escoffier)

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-06-29)

80.00

29/06/2566 : อยู่ระหว่างเปิดภาคเรียน 1/2566 (16 พ.ค. - 25 ส.ค.2566)

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-05-31)

70.00

31/05/2566 : เปิดภาคเรียน1/2566 วันที่ 16 พฤษภาคม 2566

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-04-27)

60.00

27/04/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินงาน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-03-29)

50.00

วันเสาร์ที่ 18 ก.พ.2566 จัดอบรม “การสำรวจความต้องการของตลาดแรงงานในพื้นที่" เพื่อให้ผู้เข้าอบรมสามารถ วิเคราะห์ความสนใจต่ออาชีพในสังคมปัจจุบัน เพื่อให้เกิดการจ้างงาน เทคนิคการหาความต้องการ และเทคนิคการสำรวจความต้องการของผู้เรียน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-02-27)

40.00

27/02/2566 : โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร (ดินแดง 1) จัดกิจกรรม Open House 2023

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-30)

20.00

ชี้แจ้ง รายละเอียดโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2022-12-27)

20.00

27/12/2565 : ชี้แจงโรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2022-11-29)

10.00

29/11/2565 :อยู่ระหว่างการวางแผนการดำเนินงาน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:ชี้แจงให้โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง
:20.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:โรงเรียนฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร 10 แห่ง ประสานงานกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง
:20.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:ดำเนินการจัดกิจกรรม
:40.00%
เริ่มต้น :2022-12-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-12-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:ประเมินผลการจัดกิจกรรม
:10.00%
เริ่มต้น :2023-08-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-08-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:รายงานผลการจัดกิจกรรม
:10.00%
เริ่มต้น :2023-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-09-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 24000000-3118

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 24000000-3118

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด :

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **