ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ กรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย ตามวิสัยทัศน์ “กรุงเทพฯ จะเป็นเมืองอาหารปลอดภัย อาหารปลอดโรค ปลอดสารพิษ บริโภคได้อย่างมั่นใจ” ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2548 – 2565 เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ กระตุ้นให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร เกิดจิตสำนึกในการประกอบปรุงอาหารที่สะอาดปลอดภัย โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ภัตตาคาร ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาด บาทวิถี และโรงอาหารของสถานศึกษา ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยในกรุงเทพมหานครมีความยั่งยืน ให้หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัว ตระหนักถึงความสำคัญของการสุขาภิบาลอาหาร เสริมสร้างภาพลักษณ์ และเป็นการประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ประจำปี พ.ศ. 2566 ขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับการคุ้มครองจากการบริโภคอาหารปลอดภัย
50020400/50020400
2.1 เพื่อปรับปรุง พัฒนามาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และป้องกันโรคอุบัติใหม่ 2.2 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย 2.4 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
สถานประกอบการอาหารได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-29)
29/09/2566 :
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-08-25)
25/08/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตามแผน
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 89.00 (2023-07-26)
26/07/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-06-26)
26/06/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตามแผน
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-05-31)
31/05/2566 : จะตรวจสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนในเดือนมิถุนายน 15 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2023-04-28)
28/04/2566 : กำลังดำเนินการตามแผน
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-03-30)
30/03/2566 : ตรวจสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่เขตป้อมปราบฯ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัย ระดับ 3 ดาวขึ้นไป จำนวน 121 ราย เเละจัดซื้อตัวอย่างอาหารจำนวน 250 ตัวอย่าง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ะดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 0
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **