ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

กรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย : 50020000-3352

สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ภายใต้แผนยุทธศาสตร์ กรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย ตามวิสัยทัศน์ “กรุงเทพฯ จะเป็นเมืองอาหารปลอดภัย อาหารปลอดโรค ปลอดสารพิษ บริโภคได้อย่างมั่นใจ” ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2548 – 2565 เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ กระตุ้นให้ผู้ประกอบการจำหน่ายอาหาร เกิดจิตสำนึกในการประกอบปรุงอาหารที่สะอาดปลอดภัย โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ภัตตาคาร ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาด บาทวิถี และโรงอาหารของสถานศึกษา ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยในกรุงเทพมหานครมีความยั่งยืน ให้หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัว ตระหนักถึงความสำคัญของการสุขาภิบาลอาหาร เสริมสร้างภาพลักษณ์ และเป็นการประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง สำนักงานเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย ประจำปี พ.ศ. 2566 ขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับการคุ้มครองจากการบริโภคอาหารปลอดภัย

50020400/50020400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

2.1 เพื่อปรับปรุง พัฒนามาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และป้องกันโรคอุบัติใหม่ 2.2 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย 2.4 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย

เป้าหมายของโครงการ

สถานประกอบการอาหารได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-29)

100.00

29/09/2566 :

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-08-25)

95.00

25/08/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตามแผน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 89.00 (2023-07-26)

89.00

26/07/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-06-26)

85.00

26/06/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตามแผน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-05-31)

50.00

31/05/2566 : จะตรวจสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนในเดือนมิถุนายน 15 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2023-04-28)

30.00

28/04/2566 : กำลังดำเนินการตามแผน

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-03-30)

40.00

30/03/2566 : ตรวจสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารพื้นที่เขตป้อมปราบฯ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัย ระดับ 3 ดาวขึ้นไป จำนวน 121 ราย เเละจัดซื้อตัวอย่างอาหารจำนวน 250 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:จัดซื้อตัวอย่างอาหารจาก สถานประกอบการอาหารในพื้นที่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย จำนวน 625 ตัวอย่าง เพื่อนำมาตรวจวิเคราะห์หา การปนเปื้อน
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:ปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ จำนวน 23 ครั้ง เพื่อตรวจประเมินสุขลักษณะด้านกายภาพของสถานที่จำหน่ายอาหาร สถานที่สะสมอาหาร ตลาด ในพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่ายให้เป็นไปตามมาตรฐานกำหนด
:30.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:ปฏิบัติงานนอกเวลาราชการจำนวน 5 ครั้ง เพื่อสุ่มตรวจวิเคราะห์หา การปนเปื้อนทางเคมีและจุลชีววิทยาในตัวอย่างอาหาร ด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น และตรวจสอบเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับความไม่ปลอดภัยของอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร สถานที่สะสมอาหาร ตลาด ในพื้นที่เขตป้อมปราบศ
:29.00%
เริ่มต้น :2023-03-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-03-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:จัดประชุมเครือข่ายสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
:10.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:จัดประชุมเครือข่ายสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
:10.00%
เริ่มต้น :2022-06-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-06-01 00:00:00
ขั้นตอน 6
:จัดประชุมเรื่องการสุขาภิบาลอาหาร แก่ผู้จำหน่ายอาหารในตลาดพื้นที่เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย
:10.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50020000-3352

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50020000-3352

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5002-2059

ตัวชี้วัด : ะดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 0

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
0.00

0 / 0
2
40.00

0 / 0
3
0.00

0 / 0
4
0.00

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **