ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 90
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
จากสถานการณ์ความปลอดภัยด้านอาหารและอัตราการป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลันในกรุงเทพมหานครจะมีแนวโน้มดีขึ้น แต่เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยในกรุงเทพมหานครมีความยั่งยืนและเกิดประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพมหานครสูงสุด ทั้งนี้ เพื่อกำหนดกรอบและทิศทางในการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยให้มีความต่อเนื่อง เพื่อให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์ด้านอาหารปลอดภัย รวมไปถึงการจัดทำฐานข้อมูลสถานประกอบการทุกกลุ่มเป้าหมาย เพื่อก่อประโยชน์ต่อประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร นักท่องเที่่ยว รวมทั้งผู้ที่เข้ามาพักอาศัยจะได้รับการคุ้มครองสุขภาพจากการบริโภคอาหารปลอดภัย
50110400/50110400
2.1 เพื่อปรับปรุง ยกระดับมาตรฐานด้านสุขลักษณะการจำหน่ายอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.2 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อตรวจสอบคุณภาพอาหาร กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินและร้องเรียนด้านอาหาร 2.4 เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์และวิสัยทัศน์ด้านอาหารปลอดภัยให้กว้างไกล และเหมาะสม กับสถานการณ์ และพัฒนาบุคลากรผู้ปฏิบัติงานให้ความรู้เพื่อคุณภาพงานด้านอาหารปลอดภัย 2.5 เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชนผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องอาหารปลอดภัย 2.6 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
ความสำเร็จในการส่งเสริมสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ร้อยละ 100
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****% |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-08-31)
31/08/2566 : ตรวจประเมินสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยตามกลุ่มเป้าหมายครบร้อยละ100
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-07-25)
25/07/2566 : ดำเนินการสุ่มตรวจสุขลักษณะของสถานที่และเก็บตัวอย่างอาหารตรวจด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น อบรมสุขาภิบาลอาหารแบบเรียนรู้ด้วยตนเองประจำเดือนกรกฎาคม 2566
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-06-30)
30/06/2566 : ดำเนินการตรวจกายภาพ สุ่มเก็บตัวอย่างอาหาร เเละตรวจคุณภาพอาหารทั้งเคมีเเละจุลินทรีย์ ตามกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2023-05-18)
18/05/2566 :
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 45.00 (2023-04-21)
21/04/2566 : ตรวจประเมินสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยตามกลุ่มเป้าหมายและแผนงานที่กำหนด
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-03-23)
23/03/2566 : ดำเนินการตรวจสุขาภิบาลอาหารตามกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2023-02-15)
15/02/2566 : ดำเนินการสุ่มตรวจตัวอย่างอาหารและตรวจสถานประกอบการอาหารในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร ตลาด มินิมาร์ท
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-18)
18/01/2566 : 1.ขออนุมัติโครงการและจัดทำแผนการตรวจประเมินสถานประกอบการตามกลุ่มเป้าหมาย 2. ดำเนินการตรวจสถานประกอบการจำหน่ายอาหารและสะสมอาหารเพื่อขอรับป้ายและต่อป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565-18 มกราคม 2566 จำนวน 50 ราย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **