ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

ค่าใช้จ่ายโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย : 50150000-6394

สำนักงานเขตหนองจอก : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1 100

หลักการและเหตุผล

จากการดำเนินการโครงการกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัยในภาพรวมของกรุงเทพมหานครพบว่า สถานการณ์ความไม่ปลอดภัยด้านอาหารมีแนวโน้มลดลง โดยสถิติการปนเปื้อนทั้งสารเคมีอันตราย และเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคระบบทางเดินอาหารในปี 2553 พบร้อยละ 2.9 และในปี 2554 พบว่าอัตราปนเปื้อนเพิ่มสูงขึ้นเล็กน้อย คือร้อยละ 3.9 โดยพบสาเหตุหลักคือการปนเปื้อนด้านจุลินทรีย์ สอดคล้องกับอัตราป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลันต่อแสนประชากรในกรุงเทพมหานคร ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มลดลง เช่นกัน อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานการณ์ความปลอดภัยด้านอาหาร และอัตราป่วยด้วยโรคอุจจาระร่วงเฉียบพลันในกรุงเทพมหานครจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นก็ตาม แต่เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยมีความยั่งยืน และเกิดประโยชน์ต่อชาวกรุงเทพมหานครและประชาชนเขตหนองจอก ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลจึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย ปีงบประมาณ 2560 ขึ้น เพื่อให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลเพื่อให้อาหารมีความสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขลักษณะ และเฝ้าระวังคุณภาพอาหารทางด้านเคมี ให้เกิดความปลอดภัยด้านอาหาร รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยของสำนักงานเขตหนองจอก และเพื่อก่อประโยชน์ต่อประชาชนเขตหนองจอก ซึ่งจักได้รับการคุ้มครองสุขภาพจากการบริโภคอาหารที่สะอาด

50150400/50150400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เป้าหมายของโครงการ

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-28)

100.00

28/09/2566 :

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 82.00 (2023-08-21)

82.00

21/08/2566 - ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนกรกฎาคม 2566 จำนวน 154 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 76.00 (2023-07-25)

76.00

25/07/2566 - ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนกรกฎาคม 2566 จำนวน 139 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 69.00 (2023-06-26)

69.00

26/06/2566 - ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนมิถุนายน 2566 จำนวน 114 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 69.00 (2023-05-23)

69.00

25/05/2566 : ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนพฤษภาคม 2566 จำนวน 113 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :มีการตรวจเพิ่ม 5 แห่ง ในเดือนพฤษภาคม หมายเหตุ* คิดเป็น44% จากโครงการทั้งหมด ตัวเลข54%เจ้าหน้าที่คำนวณผิด

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 64.00 (2023-04-25)

64.00

25/04/2566 : ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนเมษายน 2566 จำนวน 108 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-03-24)

60.00

24/03/2566 : ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนมีนาคม 2566 จำนวน 96 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-02-13)

20.00

23/12/2565 : จัดทำโครงการและขออนุมัติโครงการเรียบร้อยแล้ว 13/02/2566 : ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนมกราคม 2566 จำนวน 20 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเปื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 18.00 (2023-01-09)

18.00

09/01/2566 : ดำเนินการตรวจสุขลักษณะ และสุ่มเก็บตัวอย่างอาหารเพื่อหารสารปนเปื้อนประกอบด้วยสารฟอร์มาลิน สารบอแรกซ์ สารฟอกขาว ยาฆ่าแมลง สารกันรา ของเดือนตุลาคม 2565 - เดือนธันวาคม 2565 จำนวน 18 แห่ง จากเป้าหมาย 169 แห่ง ไม่พบสารปนเื้อน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2022-12-23)

10.00

23/12/2565 : จัดทำโครงการและขออนุมัติโครงการเรียบร้อยแล้ว

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:จัดทำโครงการและขออนุมัติโครงการ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:ดำเนินการตามโครงการ
:80.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:สรุปโครงการเบิกจ่ายงบประมาณ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50150000-6394

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50150000-6394

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5015-2021

ตัวชี้วัด : ร้อยละของสถานประกอบการอาหารได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 20

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
10.00

85 / 100
2
60.00

85 / 50
3
69.00

100 / 100
4
100.00

100 / 100

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **