ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย(สำนักงานเขตตลิ่งชัน) : 50200000-6775

สำนักงานเขตตลิ่งชัน : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยในกรุงเทพมหานครมีความยั่งยืน ภาครัฐและเอกชนมีความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ทำให้ผู้บริโภคมีสุขภาพอนามัยที่ดี

50200400/50200400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

๑. เพื่อปรับปรุง พัฒนา ยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และการป้องกันโรคอุบัติใหม่ ๒. เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร ๓. เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย ๔. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย

เป้าหมายของโครงการ

3.1 ร้อยละ 100 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดี/เกรด C ตามกฎหมาย (ระดับ 3 ดาว) 3.2 ร้อยละ 20 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีมาก/เกรด B (ระดับ 4 ดาว/Green Service) 3.3 ร้อยละ 10 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีเลิศ/เกรด A (ระดับ 5 ดาว/Green Service Plus)

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-22)

100.00

22/09/2566 : มีการดำเนินการตามขั้นตอนของโครงการครบถ้วน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-08-25)

95.00

25/08/2566 :

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-07-25)

95.00

25/07/2566 :

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-06-20)

90.00

20/06/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร 3. เบิกค่าจัดซื้อตัวอย่างอาหาร จำนวน 4,500.-บาท

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-05-24)

85.00

24/05/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-04-21)

80.00

21/04/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร 3. เบิกจ่ายค่าใช้ตามโครงการ จำนวน - ค่ากิจกรรมเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน และกิจกรรมตลาดสะอาดได้มาตรฐาน อาหารปลอดภัย 35,000.- บาท - ค่าตอบแทนบุคคลากรสาธารณสุข จำนวน 15,840.-บาท - ค่าอาหารทำการนอกเวลา จำนวน 20,000.-บาท - ค่าจัดซื้อตัวอย่างอาหาร จำนวน 9,000.-บาท

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-03-25)

70.00

25/03/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-02-22)

75.00

22/02/2566 : 1. จัดทำแผนปฏิบัติงานโครงการประจำเดือน 2. ลงพื้นที่ปฏิบัติงานตามแผนปฏิบัติงานโครงการประจำเดือน 3. ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 40 แห่ง และสุ่มเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร จำนวน 244 ตัวอย่าง 4. เบิกจ่ายค่าตัวอย่างอาหาร

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-25)

20.00

25/01/2566 : การประชาสัมพันธ์ด้านการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบการ และตรวจคุณภาพอาหารทางกายภาพ เคมี และชีวภาพ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2022-12-30)

20.00

30/12/2565 : 1. ขออนุมัติโครงการฯ 2. จัดทำแผนปฏิบัติงานโครงการฯ

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:1.(10%)ขออนุมัติโครงการฯ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:2. (20%) จัดทำแผนปฏิบัติงานโครงการฯ
:20.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:3. (70%) ปฏิบัติงานตามแผนงานโครงการฯ
:70.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:4. (90%) รายงานผลการปฏิบัติงานโครงการฯ
:90.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:5. (100%) สรุปผลการปฏิบัติงานตามโครงการฯ
:100.00%
เริ่มต้น :2023-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-09-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50200000-6775

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50200000-6775

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5020-6513

ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย (2566)

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 98.41

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ )
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
0.00

0 / 0
2
7.00

0 / 0
3
15.00

0 / 0
4
98.41

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **