ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
เพื่อให้การดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยในกรุงเทพมหานครมีความยั่งยืน ภาครัฐและเอกชนมีความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ทำให้ผู้บริโภคมีสุขภาพอนามัยที่ดี
50200400/50200400
๑. เพื่อปรับปรุง พัฒนา ยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และการป้องกันโรคอุบัติใหม่ ๒. เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร ๓. เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย ๔. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
3.1 ร้อยละ 100 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดี/เกรด C ตามกฎหมาย (ระดับ 3 ดาว) 3.2 ร้อยละ 20 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีมาก/เกรด B (ระดับ 4 ดาว/Green Service) 3.3 ร้อยละ 10 ของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีเลิศ/เกรด A (ระดับ 5 ดาว/Green Service Plus)
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****% |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-22)
22/09/2566 : มีการดำเนินการตามขั้นตอนของโครงการครบถ้วน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-08-25)
25/08/2566 :
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2023-07-25)
25/07/2566 :
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-06-20)
20/06/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร 3. เบิกค่าจัดซื้อตัวอย่างอาหาร จำนวน 4,500.-บาท
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-05-24)
24/05/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-04-21)
21/04/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร 3. เบิกจ่ายค่าใช้ตามโครงการ จำนวน - ค่ากิจกรรมเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน และกิจกรรมตลาดสะอาดได้มาตรฐาน อาหารปลอดภัย 35,000.- บาท - ค่าตอบแทนบุคคลากรสาธารณสุข จำนวน 15,840.-บาท - ค่าอาหารทำการนอกเวลา จำนวน 20,000.-บาท - ค่าจัดซื้อตัวอย่างอาหาร จำนวน 9,000.-บาท
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-03-25)
25/03/2566 : 1. จัดทำแผนจัดทำแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2. ปฏิบัติงานตามแผนโดยมีการปฏิบัติงานดังนี้ 2.1 ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหารตามแผนปฎิบัติงานประจำเดือน 2.2 สุ่มตรวจเฝ้าระวังคุณภาพอาหารด้านเคมีและการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-02-22)
22/02/2566 : 1. จัดทำแผนปฏิบัติงานโครงการประจำเดือน 2. ลงพื้นที่ปฏิบัติงานตามแผนปฏิบัติงานโครงการประจำเดือน 3. ตรวจสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 40 แห่ง และสุ่มเฝ้าระวังคุณภาพอาหาร จำนวน 244 ตัวอย่าง 4. เบิกจ่ายค่าตัวอย่างอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-25)
25/01/2566 : การประชาสัมพันธ์ด้านการสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบการ และตรวจคุณภาพอาหารทางกายภาพ เคมี และชีวภาพ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2022-12-30)
30/12/2565 : 1. ขออนุมัติโครงการฯ 2. จัดทำแผนปฏิบัติงานโครงการฯ
** ปัญหาของโครงการ :-
** อุปสรรคของโครงการ :-
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย (2566)
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 98.41
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **