ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

โครงการป้องกันและควบคุมโรคอุจจาระร่วง : 50280000-3328

สำนักงานเขตบึงกุ่ม : (2564)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

นางสาวนูรณี หมาดทิ้ง โทร 6269

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1 100

หลักการและเหตุผล

ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีผู้ป่วยโรคอุจจาระร่วงเกิดขึ้นทุกเดือน และในพื้นที่เขตบึงกุ่ม มีผู้ป่วยรวม 122 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ดังนั้น เพื่อให้การควบคุมและป้องกันโรคอุจจารุร่วงไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดและมีประสิทธิภาพ กรุงเทพมหานครจึงมีนโยบายให้ทุกสำนักงานเขตเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอุจจาระร่วงที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลาและให้ดำเนินการโดยต่อเนื่องด้วยมาตรการกวดขัน ตวรจสอบกำกับดูแลขอองด้านสุขาภิบาลสิ่งแแวดล้อม การสุขาภิบาลอาหารและการสุขศึกษาส่วนบุคคลให้แก่ผู้สัมผัสอาหาร ตลอดจนการเลือกซื้ออาหารมารับประทานแก่ประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขต

50280400/50280400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1.เพื่อควบคุมป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายของโรคอุจจาระร่วง 2.เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้เรื่องโรคอุจจาระร่วงแก่ประชาชนและสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดโรคอุจจาระร่วง 3.เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันแมลงและสัตว์นำโรคที่เป็นพาหะก่อให้เกิดโรคอุจจาระร่วง ตลอดทั้งวิธีการควบคุมและกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ุแมลงและสัตว์นำโรคอย่างเหมาะสม

เป้าหมายของโครงการ

ดำเนินการในกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ ชุมชน สถานที่จำหน่ายอาหารในโรงเรียน สถานที่ประกอบปรุงอาหาร สถานที่จำหน่ายอาหาร และตลาดสด จำนวน 12 ครั้ง/ปี

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City
๑.๑ - ปลอดมลพิษ
๑.๑.๑ แหล่งน้ำสาธารณะทั้งแม่น้ำสายหลักและคูคลองต่างๆ มีคุณภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน คุณภ%
๑.๑.๑.๑ คุณภาพแหล่งน้ำธรรมชาติในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครมีคุณภาพดีขึ้น

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2021-09-15)

100.00

15/09/2564 : ดำเนินการแล้วเสร็จ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2021-08-26)

95.00

26/08/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย สถานที่จำหน่ายอาหาร และสถานที่สะสมอาหาร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2021-07-30)

80.00

30/07/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย สถานที่จำหน่ายอาหาร และสถานที่สะสมอาหาร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2021-06-28)

70.00

28/06/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2021-05-28)

60.00

28/05/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย

** ปัญหาของโครงการ : ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2021-04-28)

50.00

28/04/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2021-03-29)

40.00

อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2021-02-28)

35.00

28/02/2564 : อยุ่ระหว่างดำเนินการ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2021-01-27)

30.00

27/01/2564 : อยู่ระหว่างขั้นตอนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 10 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2020-12-26)

20.00

26/12/2563 : การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 8 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2020-11-30)

10.00

30/11/2563 : การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 7 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(12) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 5.00 (2020-10-22)

5.00

22/10/2563 : อยู่ระหว่างขั้นตอนขออนุมัติโครงการและแผนปฏิบัติงาน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:ขออนุมัติโครงการและแผนปฏิบัติงาน
:10.00%
เริ่มต้น :2020-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2020-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:ปฏิบัติงานตามแผน
:85.00%
เริ่มต้น :2020-10-16 00:00:00
สิ้นสุด :2020-10-16 00:00:00
ขั้นตอน 3
:สรุปผลการดำเนินงาน
:5.00%
เริ่มต้น :2021-09-16 00:00:00
สิ้นสุด :2021-09-16 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50280000-3328

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50280000-3328

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5028-1012

ตัวชี้วัด : 1 ตัวชี้วัดงานประจำ

ค่าเป้าหมาย 100 : 100

ผลงานที่ทำได้ 100 : 80

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(100)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
20.00

100 / 100
2
50.00

100 / 100
3
75.00

100 / 100
4
80.00

100 / 100

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **