ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
นางสาวนูรณี หมาดทิ้ง โทร 6269
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีผู้ป่วยโรคอุจจาระร่วงเกิดขึ้นทุกเดือน และในพื้นที่เขตบึงกุ่ม มีผู้ป่วยรวม 122 ราย แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต ดังนั้น เพื่อให้การควบคุมและป้องกันโรคอุจจารุร่วงไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดและมีประสิทธิภาพ กรุงเทพมหานครจึงมีนโยบายให้ทุกสำนักงานเขตเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคอุจจาระร่วงที่อาจจะเกิดขึ้นตลอดเวลาและให้ดำเนินการโดยต่อเนื่องด้วยมาตรการกวดขัน ตวรจสอบกำกับดูแลขอองด้านสุขาภิบาลสิ่งแแวดล้อม การสุขาภิบาลอาหารและการสุขศึกษาส่วนบุคคลให้แก่ผู้สัมผัสอาหาร ตลอดจนการเลือกซื้ออาหารมารับประทานแก่ประชาชนทั่วไปในพื้นที่เขต
50280400/50280400
1.เพื่อควบคุมป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่กระจายของโรคอุจจาระร่วง 2.เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้เรื่องโรคอุจจาระร่วงแก่ประชาชนและสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดโรคอุจจาระร่วง 3.เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันแมลงและสัตว์นำโรคที่เป็นพาหะก่อให้เกิดโรคอุจจาระร่วง ตลอดทั้งวิธีการควบคุมและกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ุแมลงและสัตว์นำโรคอย่างเหมาะสม
ดำเนินการในกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ ชุมชน สถานที่จำหน่ายอาหารในโรงเรียน สถานที่ประกอบปรุงอาหาร สถานที่จำหน่ายอาหาร และตลาดสด จำนวน 12 ครั้ง/ปี
ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City |
๑.๑ - ปลอดมลพิษ |
๑.๑.๑ แหล่งน้ำสาธารณะทั้งแม่น้ำสายหลักและคูคลองต่างๆ มีคุณภาพน้ำอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน คุณภ% |
๑.๑.๑.๑ คุณภาพแหล่งน้ำธรรมชาติในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครมีคุณภาพดีขึ้น |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2021-09-15)
15/09/2564 : ดำเนินการแล้วเสร็จ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2021-08-26)
26/08/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย สถานที่จำหน่ายอาหาร และสถานที่สะสมอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2021-07-30)
30/07/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย สถานที่จำหน่ายอาหาร และสถานที่สะสมอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2021-06-28)
28/06/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2021-05-28)
28/05/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ : ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2021-04-28)
28/04/2564 : อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2021-03-29)
อยู่ระหว่างดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวโรคอุจจาระร่วงและโรคที่อาหารและน้ำเป็นสื่อ ในกลุ่มเป้าหมาย
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2021-02-28)
28/02/2564 : อยุ่ระหว่างดำเนินการ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2021-01-27)
27/01/2564 : อยู่ระหว่างขั้นตอนการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 10 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2020-12-26)
26/12/2563 : การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 8 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2020-11-30)
30/11/2563 : การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคอุจจาระร่วงในกลุ่มเป้าหมายร้านอาหาร สถานที่สะสมอาหาร จำนวน 7 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(12) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 5.00 (2020-10-22)
22/10/2563 : อยู่ระหว่างขั้นตอนขออนุมัติโครงการและแผนปฏิบัติงาน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : 1 ตัวชี้วัดงานประจำ
ค่าเป้าหมาย 100 : 100
ผลงานที่ทำได้ 100 : 80
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **