ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
นางชญาภา สว่างจิตร โทร. 6171
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
จากสถิติของสำนักอนามัยบ่งชี้ความรุนแรงของโรคอาหารเป็นพิษในโรงเรียน มีการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร จึงจัดทำโครงการเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านความปลอดภัยของอาหาร ให้ผู้ประกอบ ปรุง ผู้สัมผัสอาหารในโรงเรียนให้มีความรู้ ความเข้าใจด้านการสุขาภิบาลอาหาร มีการประกอบ ปรุงอย่างถูกสุขลักษณะ มีสุขวิทยาส่วนบุคคลที่ดี และติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง
50350100/50350100
1. เพื่อให้โรงเรียนมีการสุขาภิบาลอาหารที่ดีและปลอดภัย 2. เพื่อเป็นการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยของอาหารในสถานศึกษา 3. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคและลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัย 4. เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา 5. เพื่อลดสถิติการเจ็บป่วยด้วยโรคจากอาหารเป็นพิษและอุจจาระร่วงในสถานศึกษา
1. สถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดมีการสุขาภิบาลอาหารที่ดีและปลอดภัย 2. เฝ้าระวังด้านความปลอดภัยของอาหารในสถานศึกษา 3. คุ้มครองผู้บริโภคและลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัย 4. สนับสนุนและส่งเสริมการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา 5. ลดสถิติการเจ็บป่วยด้วยโรคจากอาหารเป็นพิษและอุจจาระร่วงในสถานศึกษา
ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy |
๗.๓ - การบริหารทรัพยากรบุคคล |
๗.๓.๑ บุคลากรกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติงานแบบมืออาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่เชื่% |
๗.๓.๑.๑ การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2017-08-28)
28/8/2560 : ดำเนินโครงการแล้วเสร็จตามแผนงานที่วางไว้แล้ว ดำเนินการประชุมเครือข่ายโครงการการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดและสรุปผลรายงานผู้บริหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2017-07-26)
26/7/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมตรวจหาสารปนเปื้อน และรายงานผลประจำเดือนส่งฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-
** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2017-06-29)
29/6/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมตรวจหาสารปนเปื้อน และรายงานผลส่งฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
** ปัญหาของโครงการ :/-ไม่มี-/
** อุปสรรคของโครงการ :/-ไม่มี-/
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2017-05-25)
25/5/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... จัดส่งชุดทดสอบสารเคมีปนเื้อนในอาหาร ให้แก่สถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง 16 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-
** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2017-04-26)
26/4/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... จัดทำแผนปฏิบัติงานให้ความรู้และตรวจสอบด้านสุขาภิบาลอาหารสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดที่เข้าร่วมโครงการ ครั้งที่ 2
** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-
** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2017-03-30)
30/3/2560 : รวบรวมรายงานผลการตรวจวิเคาระห์การปนเปื้อนอาหารในสถานศึกษาที่เป็นเครือข่าย จำนวน 16 แห่ง ประจำปีการศึกษา 2/2559 ให้ผู้บริหารทราบ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2017-02-28)
28/2/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... เข้าให้ความรู้แก่อาสาสมัครดำเนินงานตามโครงการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหาร ในโรงเรียนนอกสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 แห่ง เรียบร้อยแล้ว
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2017-01-25)
25/1/2560 : ให้ความรู้แก่อาสาสมัครของโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 11 โรงเรียน เรียบร้อยแล้ว และจัดทำแผนเพื่อให้ความรู้แก่อาสาสมัคร โรงเรียนนอกสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 โรงเรียน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2016-12-26)
26/12/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... -ดำเนินการให้ความรู้ตามแผนของโครงการฯ โดยให้ความรู้แก่โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 11 โรงเรียน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2016-11-25)
25/11/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... -จัดทำแผนปฏิบัติงานให้ความรู้และตรวจสอบด้านสุขาภิบาลอาหารสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดที่เข้าร่วมโครงการ
** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-
** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-
------------------&&&--------------------
(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2016-10-26)
26/10/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...ขออนุมัติโครงการ
** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-
** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ปี 2560 42. ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการให้บริการที่ดีที่สุด (Best Service) (มิติที่ 3.2)
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **