ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

โครงการการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัด (การรักษาโครงการให้บริการที่ดีที่สุด (Best Service)) : 50350000-3167

สำนักงานเขตบางพลัด : (2560)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

นางชญาภา สว่างจิตร โทร. 6171

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1 100

หลักการและเหตุผล

จากสถิติของสำนักอนามัยบ่งชี้ความรุนแรงของโรคอาหารเป็นพิษในโรงเรียน มีการปนเปื้อนเชื้อโรคในอาหาร จึงจัดทำโครงการเพื่อเป็นการส่งเสริมด้านความปลอดภัยของอาหาร ให้ผู้ประกอบ ปรุง ผู้สัมผัสอาหารในโรงเรียนให้มีความรู้ ความเข้าใจด้านการสุขาภิบาลอาหาร มีการประกอบ ปรุงอย่างถูกสุขลักษณะ มีสุขวิทยาส่วนบุคคลที่ดี และติดตามประเมินผลอย่างต่อเนื่อง

50350100/50350100

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อให้โรงเรียนมีการสุขาภิบาลอาหารที่ดีและปลอดภัย 2. เพื่อเป็นการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยของอาหารในสถานศึกษา 3. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภคและลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัย 4. เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา 5. เพื่อลดสถิติการเจ็บป่วยด้วยโรคจากอาหารเป็นพิษและอุจจาระร่วงในสถานศึกษา

เป้าหมายของโครงการ

1. สถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดมีการสุขาภิบาลอาหารที่ดีและปลอดภัย 2. เฝ้าระวังด้านความปลอดภัยของอาหารในสถานศึกษา 3. คุ้มครองผู้บริโภคและลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัย 4. สนับสนุนและส่งเสริมการสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษา 5. ลดสถิติการเจ็บป่วยด้วยโรคจากอาหารเป็นพิษและอุจจาระร่วงในสถานศึกษา

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ด้านที่ ๗ – การบริหารจัดการเมืองมหานคร : Management Strategy
๗.๓ - การบริหารทรัพยากรบุคคล
๗.๓.๑ บุคลากรกรุงเทพมหานครเป็นผู้ปฏิบัติงานแบบมืออาชีพ มีคุณธรรม จริยธรรม และเป็นที่เชื่%
๗.๓.๑.๑ การพัฒนาบุคลากรให้มีทักษะ ความรู้ ความสามารถ มีความเป็นมืออาชีพ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2017-08-28)

100.00

28/8/2560 : ดำเนินโครงการแล้วเสร็จตามแผนงานที่วางไว้แล้ว ดำเนินการประชุมเครือข่ายโครงการการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดและสรุปผลรายงานผู้บริหาร

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2017-07-26)

75.00

26/7/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมตรวจหาสารปนเปื้อน และรายงานผลประจำเดือนส่งฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-

** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2017-06-29)

70.00

29/6/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...โรงเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมตรวจหาสารปนเปื้อน และรายงานผลส่งฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

** ปัญหาของโครงการ :/-ไม่มี-/

** อุปสรรคของโครงการ :/-ไม่มี-/

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2017-05-25)

60.00

25/5/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... จัดส่งชุดทดสอบสารเคมีปนเื้อนในอาหาร ให้แก่สถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ทั้ง 16 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-

** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2017-04-26)

55.00

26/4/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... จัดทำแผนปฏิบัติงานให้ความรู้และตรวจสอบด้านสุขาภิบาลอาหารสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดที่เข้าร่วมโครงการ ครั้งที่ 2

** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-

** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2017-03-30)

50.00

30/3/2560 : รวบรวมรายงานผลการตรวจวิเคาระห์การปนเปื้อนอาหารในสถานศึกษาที่เป็นเครือข่าย จำนวน 16 แห่ง ประจำปีการศึกษา 2/2559 ให้ผู้บริหารทราบ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2017-02-28)

40.00

28/2/2560 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... เข้าให้ความรู้แก่อาสาสมัครดำเนินงานตามโครงการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหาร ในโรงเรียนนอกสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 แห่ง เรียบร้อยแล้ว

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2017-01-25)

30.00

25/1/2560 : ให้ความรู้แก่อาสาสมัครของโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 11 โรงเรียน เรียบร้อยแล้ว และจัดทำแผนเพื่อให้ความรู้แก่อาสาสมัคร โรงเรียนนอกสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 โรงเรียน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2016-12-26)

25.00

26/12/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... -ดำเนินการให้ความรู้ตามแผนของโครงการฯ โดยให้ความรู้แก่โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร จำนวน 11 โรงเรียน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2016-11-25)

20.00

25/11/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน... -จัดทำแผนปฏิบัติงานให้ความรู้และตรวจสอบด้านสุขาภิบาลอาหารสถานศึกษาในพื้นที่เขตบางพลัดที่เข้าร่วมโครงการ

** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-

** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-

------------------&&&--------------------

(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2016-10-26)

10.00

26/10/2559 : อยู่ระหว่างขั้นตอน...ขออนุมัติโครงการ

** ปัญหาของโครงการ :-/ไม่มี/-

** อุปสรรคของโครงการ :-/ไม่มี/-

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50350000-3167

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50350000-3167

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5035-0759

ตัวชี้วัด : ปี 2560 42. ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการให้บริการที่ดีที่สุด (Best Service) (มิติที่ 3.2)

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
25.00

100 / 100
2
40.00

100 / 100
3
60.00

100 / 100
4
100.00

100 / 100

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **