ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย : 50460000-3620

สำนักงานเขตคลองสามวา : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

ด้วยกรุงเทพมหานครเป็นศูนย์รวมของวัตถุดิบอาหาร เป็นแหล่งกระจายสินค้า วัตถุดิบ อาหาร ส่วนใหญ่มีการนำเข้ามาจากต่างจังหวัด จากหลากหลายช่องทาง การผลิตวัตถุดิบอาหาร ซึ่งคือต้นน้ำของอาหาร ขั้นตอนการผลิต บางส่วนอยู่นอกเหนือการควบคุมกำกับดูแลของกรุงเทพมหานคร ส่งผลให้ผู้บริโภคในกรุงเทพมหานครยังคงพบความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน ด้านจุลินทรีย์ สารเคมีอันตรายต่าง ๆ ในวัตถุดิบอาหาร โครงการกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย มุ่งเน้นคุ้มครองผู้บริโภคด้านอาหาร เพื่อได้บริโภคอาหารสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพ ทั้งควบคุมดูแลการผลิตให้ใช้เทคโนโลยีสะอาด ไม่ก่อมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตคลองสามวา โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย เพื่อพัฒนาและยกระดับมาตรฐานผู้ประกอบการด้านอาหารและผู้เกี่ยวข้อง ยกระดับคุณภาพชีวิต ทำให้ประชาชนได้รับการคุ้มครองสุขภาพจากการบริโภคอาหาร ที่สะอาดปลอดภัย และแก้ไขปัญหาที่อาจส่งผลกระทบคุณภาพชีวิตของประชาชนและนักท่องเที่ยว ผู้ที่เข้ามาทำงานหรือพักอาศัยในพื้นที่เขตคลองสามวา

50460400/50460400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

เป้าหมายของโครงการ

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-26)

100.00

26/09/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขสักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและวารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 15 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน - แห่ง ,ร้านอาหาร จำนวน 7 แห่ง, และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 7 แห่ง ตลาด 1 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตาม พารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และโอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน250 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 240 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการ อาหารมีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-08-25)

90.00

25/08/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจสุขลักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 16 แห่ง ได้แก่โรงเรียน จำนวน - แห่ง, ร้านอาหาร -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตาม พารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลีน, สารฟอกขาว, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสาระ, กรดน้ำส้ม และไอโอดีนกลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 250 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้น 240 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการ กระจายงบประมาารให้ที่หมายเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกินกรรมตลาดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาาฯให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจการต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจเพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการอาหาร มีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่ออาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศึกยศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอดไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวกและเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 85.00 (2023-07-25)

85.00

25/07/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจสุขลักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 22 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน 8 แห่ง ,ร้านอาหาร จำนวน 5 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 7 แห่ง ตลาด 2 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลีน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ.กรดน้ำส้ม และไอโอดีน กลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 270 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน 260 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :1. ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ 2. ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจเพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการอาหาร มีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง 3. ควรมีแปนการเตรียมเรื่องวัสดอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอดไม่ขาดช่อง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวจถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวกและเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-06-27)

80.00

27/06/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขสักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและวารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 20 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน 8 แห่ง ร้านอาหาร จำนวน 5 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 7 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และโอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 250 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 240 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการ อาหารมีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-05-24)

75.00

24/05/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขสักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและวารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 15 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน- แห่ง ร้านอาหาร จำนวน 5 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 10 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และโอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 230 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 220 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการ อาหารมีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-04-24)

75.00

24/04/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขสักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและวารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 20 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน- แห่ง ร้านอาหาร จำนวน 10 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 10 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และโอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 280 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 270 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการ อาหารมีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-03-21)

75.00

21/03/2566 : -จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาเก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขสักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและวารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 24 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน-แห่ง, ร้านอาหาร จำนวน 14 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 10 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์, ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์มแบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และโอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 320 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 310 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการอาหาร มีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-02-24)

75.00

-จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหารซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน -ดำเนินการตรวจด้านสุขลักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 25 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน 6 แห่ง. ร้านอาหาร จำนวน 14 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 5 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ บอแรกซ์ ฟอร์มาลิน, สารฟอกขาว สารกันรา ยาฆ่าแมลง โคลิฟอร์ม แบคเรีย สีสังเคราะห์ กรดแร่อิสระ กรดน้ำส้ม และไอโอดีน กลุ่มเป้าหมาย จำนวน ทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 330 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 320 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมาขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจ เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการ อาหารมีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่องอาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ความมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวก และเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2023-01-25)

30.00

-จัดทำแผนปฏิบัติงานและดำเนินการตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ทและโรงเรียน -ดำเนินการตรวจสุขลักษณะการสุขาภิบาลอาหาร และตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษในอาหารและน้ำ ในสถานประกอบการเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดสด ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต/มิติมาร์ท และโรงเรียน จำนวน 30 แห่ง ได้แก่ โรงเรียน จำนวน 10 แห่ง, ร้านอาหาร จำนวน 15 แห่ง และซูเปอร์มาร์เก็ต/มินิมาร์ท จำนวน 5 แห่ง -ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหาร เพื่อตรวจวิเคราะห์ทางเคมีด้วยชุดทดสอบเบื้องต้นแยกตามพารามิเตอร์ตรวจวัด ได้แก่ ยอแรกซ์, ฟอร์มาลีน, สารฟอกขาว, สารกันรา, ยาฆ่าแมลง, โคลิฟอร์ม แบคทีเรีย, สีสังเคราะห์, กรดแร่อิสระ, กรดน้ำส้ม และไอโดดีน กลุ่มเป้าหมายจำนวนทั้งหมด 2,820 ตัวอย่าง ตรวจจำนวน 400 ตัวอย่าง ผลการตรวจ ไม่พบการปนเปื้อน 390 ตัวอย่าง พบการปนเปื้อน 10 ตัวอย่าง

** ปัญหาของโครงการ :-ควรมีการกระจายงบประมาณให้มีความเหมาะสมกับปริมาณงานของแต่ละกิจกรรมตลอดจนปรับปรุงพัฒนาโดยลดรอบระยะเวลาขั้นตอนการเบิกจ่ายงบประมาณให้มีความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้สามารถดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าหมายได้ -ควรเพิ่มการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของโครงการให้หลากหลายมากขึ้น เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ให้ครอบคลุมทุกแขนง มีเนื้อหาสาระที่ทันสมัย น่าสนใจเพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการอาหาร มีความตระหนัก เน้นความสำคัญในเรื่ออาหารปลอดภัย เป็นการเพิ่มศักยภาพผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง -ควรมีแผนการเตรียมเรื่องวัสดุอุปกรณ์ น้ำยาตรวจวิเคราะห์คุณภาพอาหารให้สามารถเบิกจ่ายได้ตลอด ไม่ขาดช่วง ปรับปรุงพัฒนาระบบการเบิกจ่ายรวมถึงจัดหาสถานที่ในการเบิกจ่ายให้มีความสะดวกและเหมาะสม

** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:1.จัดทำแผนงานโครงการ
:5.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:2.ขออนุมัติโครงการและค่าใช้จ่าย
:20.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
: 3.ประชุมวางแผนการดำเนินงาน
:75.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50460000-3620

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50460000-3620

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5046-2030

ตัวชี้วัด : ภารกิจเขต-ประชาชนในพื้นที่เขตคลองสามวามีระดับความรู้สึกปลอดภัยอยู่ที่ระดับมาก (จาก 5 ระดับ)

ค่าเป้าหมาย ระดับ : 5

ผลงานที่ทำได้ ระดับ : 0

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ระดับ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
30.00

0 / 0
2
0.00

0 / 0
3
0.00

0 / 0
4
0.00

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **