ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

แจกอาหาร ก้าว ผ่านวิกฤต เปิด ครัวกลางที่ โรงเรียนหรือ ชุมชนผ่านความ ร่วมมือกับ ภาคเอกชน : 50490000-3616

สำนักงานเขตทุ่งครุ : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายปกครอง

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

ท่ามกลางภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และผลกระทบทางเศรษฐกิจในชวง่ 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน พบว่าประชาชนหลายครัวเรือนที่อาศัยกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ต่างได้รับผลกระทบทางสุขภาพและเศรษฐกิจ ขาดรายได้ตกอยู่ในภาวะว่างงาน โดนเลิกจ้าง ถูกลดเงินเดือน ส่งผลกระทบเป็นห่วงโซ่ถึงความมั่นคงทางอาหารซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาหลายหน่วยงานภาครัฐอาทิ กทม. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน จะมีโครงการและมาตรการช่วยเหลือในหลายรูปแบบ เช่น ครัวสนามเคลื่อนที่ หรือการส่งต่อวัตถุดิบ ของใช้จำเป็นให้แก่ครัวกลางชุมชน แต่ผลลัพธ์จากสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้น พบว่าความช่วยเหลือยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เดือดร้อน

50490100/50490100

วัตถุประสงค์ของโครงการ

กทม. จะดำเนินการผลักดันและสนับสนุนให้เกิดครัวกลางชุมชน ให้ครอบคลุมกับความต้องการของ ทั้ง 6 กลุ่มเขต 50 พื้นที่ โดยเป็นไปตามความสมัครใจและการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในพื้นที่ ใช้พื้นที่ กลางชุมชน โรงเรียน หรือศาสนสถาน (วัด/มัสยิด/โบสถ์/ศาลเจ้า) ร่วมมือกับภาคเอกชนที่ต้องการส่งสิ่งของ ช่วยเหลือ เช่น ผู้ผลิตสินค้าเกษตร ผู้ประกอบการห้างค้าปลีก และซุปเปอร์มาร์เก็ต ทำงานควบคู่กับภาค ประชาสังคมในการสำรวจ รวมถึงบริหารจัดการข้อมูล

เป้าหมายของโครงการ

สำรวจพื้นที่เพื่อเปิดเป็นครัวกลาง

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-03-27)

100.00

27/03/2566 : ดำเนินการมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนและดำเนินการตามแผนแจกอาหาร ก้าว ผ่านวิกฤต เปิด ครัวกลางที่ โรงเรียนหรือ ชุมชน ร่วมทั้งประสานเครือข่ายมูลนิธิในพื้นที่เพื่อข้อรับการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ประสบภัยในพื้นที่เขตทุ่งครุ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2023-02-23)

55.00

23/02/2566 : ประสานเครือข่ายมูลนิธิ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-01-31)

50.00

31/01/2566 : กำลังดำเนินการมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนและดำเนินการตามแผนแจกอาหาร ก้าว ผ่านวิกฤต เปิด ครัวกลางที่ โรงเรียนหรือ ชุมชน

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:สํารวจและศึกษาข้อมูลโครงการ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-09-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:เสนอโครงการแผนงานเพื่อขออนุมัติ
:20.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:มอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบและดำเนินการตามแผนที่กำหนด
:90.00%
เริ่มต้น :2022-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-09-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:รายงานผลการดำเนินการในระบบ BMA DIGITAL PLANS ทุกเดือน
:100.00%
เริ่มต้น :2023-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-09-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50490000-3616

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50490000-3616

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5049-2033

ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 88

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
35.00

0 / 0
2
65.00

100 / 100
3
88.00

0 / 0
4
0.00

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **