ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
ฝ่ายปกครอง
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
ท่ามกลางภาวะวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และผลกระทบทางเศรษฐกิจในชวง่ 2 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน พบว่าประชาชนหลายครัวเรือนที่อาศัยกระจายตัวอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ต่างได้รับผลกระทบทางสุขภาพและเศรษฐกิจ ขาดรายได้ตกอยู่ในภาวะว่างงาน โดนเลิกจ้าง ถูกลดเงินเดือน ส่งผลกระทบเป็นห่วงโซ่ถึงความมั่นคงทางอาหารซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาหลายหน่วยงานภาครัฐอาทิ กทม. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และ สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน จะมีโครงการและมาตรการช่วยเหลือในหลายรูปแบบ เช่น ครัวสนามเคลื่อนที่ หรือการส่งต่อวัตถุดิบ ของใช้จำเป็นให้แก่ครัวกลางชุมชน แต่ผลลัพธ์จากสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้น พบว่าความช่วยเหลือยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้เดือดร้อน
50490100/50490100
กทม. จะดำเนินการผลักดันและสนับสนุนให้เกิดครัวกลางชุมชน ให้ครอบคลุมกับความต้องการของ ทั้ง 6 กลุ่มเขต 50 พื้นที่ โดยเป็นไปตามความสมัครใจและการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนในพื้นที่ ใช้พื้นที่ กลางชุมชน โรงเรียน หรือศาสนสถาน (วัด/มัสยิด/โบสถ์/ศาลเจ้า) ร่วมมือกับภาคเอกชนที่ต้องการส่งสิ่งของ ช่วยเหลือ เช่น ผู้ผลิตสินค้าเกษตร ผู้ประกอบการห้างค้าปลีก และซุปเปอร์มาร์เก็ต ทำงานควบคู่กับภาค ประชาสังคมในการสำรวจ รวมถึงบริหารจัดการข้อมูล
สำรวจพื้นที่เพื่อเปิดเป็นครัวกลาง
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****% |
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน **** |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-03-27)
27/03/2566 : ดำเนินการมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนและดำเนินการตามแผนแจกอาหาร ก้าว ผ่านวิกฤต เปิด ครัวกลางที่ โรงเรียนหรือ ชุมชน ร่วมทั้งประสานเครือข่ายมูลนิธิในพื้นที่เพื่อข้อรับการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ประสบภัยในพื้นที่เขตทุ่งครุ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2023-02-23)
23/02/2566 : ประสานเครือข่ายมูลนิธิ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-01-31)
31/01/2566 : กำลังดำเนินการมอบหมายหน้าที่ความรับผิดชอบให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนและดำเนินการตามแผนแจกอาหาร ก้าว ผ่านวิกฤต เปิด ครัวกลางที่ โรงเรียนหรือ ชุมชน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 88
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **