ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

ค่าใช้จ่ายโครงการเกษตรปลอดสารพิษ : 50500000-6144

สำนักงานเขตบางบอน : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

นางสาวสมฤทัย เชิดเกียรติสกุล

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

ในปัจจุบันเกษตรกรในพื้นที่ได้มีการน้อมนำเอาแนวทางการดำเนินการตามพระราชดำริ ในโครงการเกษตรทฤษฎีใหม่มาปรับใช้มากขึ้น โดยแบ่งพื้นที่เพื่อปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ ขุดบ่อเลี้ยงปลา กักเก็บน้ำและบ้านพักอาศัยอย่างเป็นสัดส่วน ในการทำแต่ละอย่างก็เพื่อเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน อีกทั้งเกษตรกร มีการลด ละ เลิก การใช้สารเคมีกันมากขึ้นในการเพาะปลูกอย่างต่อเนื่อง ด้วยตระหนักถึงสุขภาวะผู้บริโภคและสภาพแวดล้อมในบริเวณที่ทำการเกษตรเป็นสำคัญ กรุงเทพมหานครได้จัดให้มีการจัดโครงการเกษตรในโรงเรียน ผักดีไม่มีสารพิษ ธุรกิจเกษตร ในโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นการรณรงค์การไม่ใช้สารเคมีเป็นการปลูกฝังให้เยาวชนตระหนักถึงภัยอันตรายของสิ่งแวดล้อมที่เสื่อมโทรม สำนักงานเขตบางบอน มีโรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกจากกรุงเทพมหานครให้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 3 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนวัดบางบอน โรงเรียนพรหมราษฎร์รังสรรค์ และโรงเรียนสถานีพรมแดน ซึ่งการดำเนินงานที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จพอสมควร อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนการสอนวิชาเกษตรที่ทางโรงเรียนให้นักเรียนได้เลือกเรียน จึงเห็นควรให้ดำเนินการตามโครงการนี้ต่อไป

50500700/50500700

วัตถุประสงค์ของโครงการ

2.1 เพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในการ ลด ละ เลิก การใช้สารเคมี ในการปลูกพืชผักสวนครัวในโรงเรียน

เป้าหมายของโครงการ

3.1 ด้านปริมาณ โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตบางบอนที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 3 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนวัดบางบอน โรงเรียนพรหมราษฎร์รังสรรค์ และโรงเรียนสถานีพรมแดน

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-26)

100.00

26/09/2566 : ดำเนินการแล้วเสร็จ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-08-22)

90.00

22/08/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินโครงการ

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-07-22)

80.00

22/07/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินโครงการ

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2023-06-30)

75.00

30/06/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตามโครงการฯ

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-05-26)

70.00

26/05/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการปลูกผักและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและบริหารจัดการผลผลิต

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 65.00 (2023-04-24)

65.00

24/04/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการปลูกผักและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและบริหารจัดการผลผลิต

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 61.00 (2023-03-27)

61.00

27/03/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินโครงการฯ

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 65.00 (2023-02-27)

65.00

27/02/2566 : ดำเนินการปลูกผักและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและบริหารจัดการผลผลิต

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-01-30)

60.00

30/01/2566 : ดำเนินการปลูกผักและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและบริหารจัดการผลผลิต

** ปัญหาของโครงการ :-

** อุปสรรคของโครงการ :-

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:1. จัดทำโครงการเพื่อเสนอขออนุมัติ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:2. ประชุมร่วมกับผู้บริหารสถานศึกษาเพื่อกำหนดแนวทาง และวางแผนการดำเนินงานเกษตรปลอดสารพิษ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:3. จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์การเกษตรและพันธุ์ผักฯ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:4. ดำเนินการปลูกผักและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและบริหารจัดการผลผลิต
:61.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:5. ติดตามประเมินผล สรุปผลการดำเนินงานและรายงานผู้บริหารทราบ
:10.00%
เริ่มต้น :2023-08-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-08-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50500000-6144

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50500000-6144

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5050-820

ตัวชี้วัด : ร้อยละของโครงการที่เป็นงานประจำของหน่วยงานที่ดำเนินการสำเร็จตามเป้าหมาย

ค่าเป้าหมาย : 0

ผลงานที่ทำได้ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
()
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
25.00

100 / 100
2
50.00

100 / 100
3
75.00

0 / 0
4
100.00

100 / 100

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **