ข้อมูลโครงการ :: โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย

รายละเอียดโครงการ

Showing 1-1 of 1 item.
สยป.1Fileชื่อโครงการ/กิจกรรมงบประมาณฯความคืบหน้าฯหน่วยงานที่รับผิดชอบส่วนราชการ/ฝ่าย
-โครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย114,600.005.00สำนักงานเขตบางกอกใหญ่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล

KRs/KPI ที่เกี่ยวข้อง

Showing 1-1 of 1 item.
สยป.2ActionKEY_RESULTหน่วยนับค่าเป้าหมายผลการดำเนินงานความคืบหน้าของ KPI (%)
-KPI 1.5.2.4 : ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไขร้อยละ97.00100.00103.09

** รายละเอียดเกี่ยวกับการรายงานฯ **

Showing 1-11 of 11 items.
สยป.3วันที่รายงานผลการดำเนินงานPhotoREPORT_NOTEเชื่อมโยงข้อมูลเกี่ยวข้องฯ
31-10-20235.00ขออนุมัติโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย และแผนปฏิบัติงานนนอกเวลาราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 เรียบร้อยแล้ว
28-11-20239.00ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข ประจำเดือนพฤศจิกายน 2566 จำนวน 156 ตัวอย่าง ปรากฎว่าไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 156 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100
25-12-20239.00ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนธันวาคม 2566 จำนวน 109 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 109 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100
31-01-20248.00ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนมกราคม 2567 จำนวน 161 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 161 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100
25-03-20248.001. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนมีนาคม 2567 จำนวน 241 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 241 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 2. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 14 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 3. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีร้อยละ 54.75
29-02-202415.00ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2567 จำนวน 268 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษจำนวน 268 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100
27-04-20249.001. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนเมษายน 2567 จำนวน 382 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 382 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 2. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 31 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 3. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีร้อยละ 69.83
31-07-202410.001. เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ด้านเคมี จำนวน 100 ตัวอย่าง 2. เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ด้านจุลชีววิทยา จำนวน 151 ตัวอย่าง 3. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนกรกฎาคม 2567 จำนวน 251 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 251 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 4. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 26 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 5. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีจำนวน 178 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 98.34
02-09-20248.001. เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ด้านเคมี จำนวน 96 ตัวอย่างดังนี้ - บอแรกซ์ จำนวน 32 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - ฟอร์มาลีน จำนวน 20 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - สารฟอกขาว จำนวน 13 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - สารกันรา จำนวน 7 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - ยาฆ่าแมลง จำนวน 11 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - วัตถุกันเสีย จำนวน 4 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - สารโพลาร์ จำนวน 5 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - กรดแร่อิสระ จำนวน 3 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - ไอโอเดท จำนวน 1 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน 2. เก็บตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ด้านจุลชีววิทยา จำนวน 97 ตัวอย่างดังนี้ - SI-2 จำนวน 79 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - อ.11 จำนวน 16 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน - อ.12 จำนวน 2 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน 3. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการ แก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนสิงหาคม 2567 จำนวน 193 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 193 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 4. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 22 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 5. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีจำนวน 1/4 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 100
26-09-20245.001. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนกันยายน 2567 จำนวน 174 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 174 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 2. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 21 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 3. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีจำนวน 181 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 100
29-05-202414.001. ตัวอย่างอาหารที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ และในกรณีที่พบการปนเปื้อนได้รับการแก้ไข โดยดำเนินการประจำเดือนพฤษภาคม 2567 จำนวน 220 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรคและสารพิษ จำนวน 220 ตัวอย่าง คิดเป็นร้อยละ 100 2. ตรวจด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 20 แห่ง ไม่พบปัญหาด้านสุขลักษณะ 3. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร ระดับดีจำนวน 157 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 87.71

ขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ/กิจกรรม

Showing 1-6 of 6 items.
ลำดับขั้นตอน/รายละเอียดงานร้อยละของงานเริ่มต้นวันที่สิ้นสุดวันที่
1ขออนุมัติโครงการและแผนปฏิบัติงาน5.0001-10-202331-10-2023
2ตรวจสุขาภิบาลสถานประกอบการอาหาร ด้านกายภาพ เคมี และด้านชีววิทยา70.0001-11-202331-08-2024
3จัดซื้อค่าตัวอย่างอาหารในสถานประกอบการ10.0001-11-202331-08-2024
4จัดประชุมผู้ประกอบการตลาดในพื้นที่5.0001-06-202430-06-2024
5จัดประชุมเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารในสถานศึกษาในพื้นที่5.0001-07-202431-07-2024
6สรุปและรายงานผลโครงการเสนอผู้บริหาร5.0001-09-202430-09-2024

** รายละเอียดเกี่ยวกับการรายงานฯ **

Showing 1-6 of 6 items.
ลำดับวันที่รายงานผลการดำเนินงาน
100.00
200.00
300.00
400.00
500.00
600.00