ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
กองสุขาภิบาลอาหาร
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
กรุงเทพมหานครโดยสำนักอนามัย ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ กิจกรรมต่างๆ เพื่อควบคุม กำกับให้สถานประกอบการอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีการประกอบกิจการเป็นไปตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านสุขลักษณะและคุณภาพความปลอดภัยของอาหารที่จำหน่าย โดยเฉพาะคุณภาพน้ำแข็งที่ผลิตจำหน่ายเพื่อการบริโภค หากกระบวนการผลิต การขนส่ง การจำหน่ายไม่ถูกสุขลักษณะ และไม่มีการควบคุมกำกับให้ดำเนินการเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด ย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้บริโภคได้ โดยในปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 กองสุขาภิบาลอาหารร่วมกับสำนักงานสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อม ได้ดำเนินโครงการพัฒนาสุขลักษณะของการผลิต ขนส่ง และจำหน่ายน้ำแข็งให้สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภค ซึ่งเป็นโครงการสำคัญ (Flagship Project) ภายใต้แผนพัฒนาสำนักอนามัย ๔ ปี (พ.ศ. ๒๕๖๕ - ๒๕๖๘) ผลดำเนินงานพบว่ามีตัวอย่างน้ำแข็งที่สุ่มตรวจจำนวนมากไม่ผ่านเกณฑ์คุณภาพตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 78 (พ.ศ. 2527) เรื่อง น้ำแข็ง โดยผลตรวจคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการผลิตน้ำแข็ง จำนวน 114 ตัวอย่าง ไม่ผ่านเกณฑ์ 4 ตัวอย่าง (ร้อยละ 3.5) และผลตรวจคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร จำนวน 118 ตัวอย่าง ไม่ผ่านเกณฑ์ 85 ตัวอย่าง (ร้อยละ 72.03) โดยพบว่าสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งไม่ผ่านเกณฑ์มากที่สุด ได้แก่ แผงลอยจำหน่ายอาหารริมบาทวิถี (ร้อยละ 100) รองลงมา ได้แก่ สถานที่จำหน่ายอาหาร (ร้อยละ 74.14) และมินิมาร์ท/ร้านขายของชำ (ร้อยละ 40) ตามลำดับ นอกจากนี้ผลการตรวจคุณภาพน้ำแข็งทางห้องปฏิบัติการในภาพรวม ยังพบเชื้อ E.coli ร้อยละ 55.93 และเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคด้วย ได้แก่ S.aureus (ร้อยละ 31.36) และ Salmonella spp. (ร้อยละ 2.54) และผลการตรวจประเมินตามเกณฑ์ด้านสุขลักษณะของสถานประกอบการอาหาร จำนวน 190 ราย ไม่ผ่านเกณฑ์ จำนวน 130 ราย (ร้อยละ 68.42) โดยพบข้อบกพร่องที่สำคัญ ได้แก่ ความสะอาดของสถานที่จำหน่าย ภาชนะอุปกรณ์ การเก็บสะสมและจำหน่ายน้ำแข็ง และสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร จากผลดำเนินการดังกล่าว จะเห็นได้ว่าน้ำแข็งมีการปนเปื้อนส่งผลให้ไม่ผ่านเกณฑ์คุณภาพ ตั้งแต่สถานที่ผลิต จนกระทั่งถึงสถานประกอบการอาหารที่มีการสะสมและจำหน่ายน้ำแข็งเพื่อการบริโภค โดยเฉพาะในสถานประกอบการอาหารพบไม่ผ่านเกณฑ์จำนวนมาก ดังนั้น จึงต้องมีมาตรการในการควบคุม กำกับ และส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการจำหน่ายน้ำแข็งให้เป็นไปตามเกณฑ์คุณภาพที่กำหนด เพื่อลดการปนเปื้อนที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภค กองสุขาภิบาลอาหารจึงได้จัดทำโครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร เพื่อศึกษา วิเคราะห์ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา และจัดทำแนวทางจัดการคุณภาพน้ำแข็งที่จำหน่ายในสถานประกอบการอาหารให้สะอาดปลอดภัย รวมทั้งจัดทำมาตรการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาสุขลักษณะของการจำหน่ายน้ำแข็งให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เขตนำร่อง เพื่อเป็นต้นแบบในการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ เพื่อส่งมอบน้ำแข็งที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค ครอบคลุมการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัยให้สามารถตอบรับกับยุทธศาสตร์ในการสร้างให้กรุงเทพมหานครเป็นเมืองสุขภาพดี (Healthy City) ต่อไป
08960000/08960000
1. เพื่อจัดทำแนวทางจัดการคุณภาพน้ำแข็งที่จำหน่ายในสถานประกอบการอาหารให้สะอาด ปลอดภัย 2. เพื่อส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาสุขลักษณะของการจำหน่ายน้ำแข็งให้เป็นไปตามมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง 3. เพื่อตรวจประเมินสุขลักษณะ และคุณภาพน้ำแข็งที่จำหน่ายในสถานประกอบการอาหารพื้นที่นำร่องของกรุงเทพมหานคร 4. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคน้ำแข็งที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัยจากสถานประกอบการอาหารในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
1. ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารในพื้นที่เขตนำร่องของกรุงเทพมหานครมีการจัดการคุณภาพน้ำแข็งที่จำหน่ายเป็นไปตามมาตรฐานที่กรุงเทพมหานครกำหนด อย่างน้อย 20 ราย 2. ร้อยละ 70 ของตัวอย่างน้ำแข็งที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรค
ยุทธศาสตร์ที่ ๑ –การสร้างเมืองปลอดภัยและหยุ่นตัวต่อวิกฤตการณ์ |
๑.๕ - เมืองสุขภาพดี (Healthy City) |
๑.๕.๒ ความครอบคลุมในการจัดให้มีระบบสุขภาพทุติยภูมิและตติยภูมิ% |
๑.๕.๒.๑ พัฒนาศักยภาพการให้บริการทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-13)
13/09/2566 : 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว 2. การจัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการตรวจประเมิน สถานประกอบการอาหาร โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 3. การตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งในพื้นที่นำร่องของกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว สรุปผลการดำเนินงาน ดังนี้ 3.1 ตรวจสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งในพื้นที่นำร่องของกรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 95 ราย พบว่ามีการจัดการคุณภาพน้ำแข็งที่จำหน่ายเป็นไปตามมาตรฐานที่กรุงเทพมหานคร จำนวน 30 ราย (ร้อยละ 31.58) 3.2 สุ่มเก็บตัวอย่างภาชนะและมือผู้สัมผัสอาหาร ตรวจหาการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น (SI-2) จำนวนทั้งสิ้น 353 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน จำนวน 315 ตัวอย่าง (ร้อยละ 89.24) และพบการปนเปื้อน จำนวน 38 ตัวอย่าง (ร้อยละ 10.76) 3.3 สุ่มเก็บตัวอย่างน้ำแข็งบริโภค ตรวจหาการปนเปื้อนเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น (อ.11) จำนวนทั้งสิ้น 94 ตัวอย่าง ไม่พบการปนเปื้อน จำนวน 38 ตัวอย่าง (ร้อยละ 89.24) และพบการปนเปื้อน จำนวน 38 ตัวอย่าง (ร้อยละ 10.76) 3.4 สุ่มเก็บตัวอย่างน้ำแข็งบริโภค ส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการเพื่อตรวจหาการปนเปื้อนเชื้อโรค โดยใช้เกณฑ์คุณภาพน้ำแข็งตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 78 (พ.ศ. 2527) จำนวนทั้งสิ้น 95 ตัวอย่าง พบว่าผ่านเกณฑ์ฯ จำนวน 43 ตัวอย่าง (ร้อยละ 45.26) และไม่ผ่านเกณฑ์ฯ จำนวน 52 ตัวอย่าง (ร้อยละ 54.74) 4. การจัดทำป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” - จัดทำป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” เรียบร้อยแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 30 ป้าย เป็นเงิน 15,000 บาท 5. จัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์ ชั้น 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และดำเนินการทำเรื่องเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายในการจัดกิจกรรมฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 รายละเอียด ดังนี้ 1. ค่าอาหารและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เป็นเงิน 22,500 บาท 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม เป็นเงิน 10,500 บาท 3. ค่าวัสดุอุปกรณ์ 6,459 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 39,459 บาท
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 92.00 (2023-09-06)
06/09/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน 54,459 บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 5,541 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว 2. การจัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการตรวจประเมิน สถานประกอบการอาหาร โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 3. การตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งในพื้นที่นำร่องของกรุงเทพมหานคร - ลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว 4. การจัดทำป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” - จัดทำป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” เรียบร้อยแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 30 ป้าย เป็นเงิน 15,000 บาท 5. จัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมเธียร์เตอร์ ชั้น 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) และดำเนินการทำเรื่องเบิกจ่ายค่าใช้จ่ายในการจัดกิจกรรมฯ เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 รายละเอียด ดังนี้ 1. ค่าอาหารและเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ เป็นเงิน 22,500 บาท 2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม เป็นเงิน 10,500 บาท 3. ค่าวัสดุอุปกรณ์ 6,459 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 39,459 บาท 6. ขณะนี้อยู่ระหว่างสรุปผลการดำเนินงาน
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 63.00 (2023-08-15)
15/08/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว 2. การจัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการตรวจประเมิน สถานประกอบการอาหาร โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร เพื่อวางแผนการจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” โดยประชุมผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์โปรแกรม Google meet เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2566 3. การตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งในพื้นที่นำร่องของกรุงเทพมหานคร - ลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็งเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างสรุปผลการตรวจ 4. การจัดทำป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” - อยู่ระหว่างขอความเห็นชอบในหลักการเพื่อผลิต 5. การจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณภาพน้ำแข็งสะอาดปลอดภัยในสถานประกอบการอาหารและมอบป้ายรับรอง “ร้านนี้น้ำแข็งปลอดภัย มั่นใจ บริโภค” - กำหนดจัดกิจกรรมในวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานเชิญผู้เข้าร่วมกิจกรรม
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 57.00 (2023-07-15)
15/07/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - ประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Google meet เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดทำรายงานการประชุมเวียนแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทราบเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 - อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็ง
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-06-14)
14/06/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - ประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Google meet เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดทำรายงานการประชุมเวียนแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทราบเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 - อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็ง
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 32.00 (2023-05-12)
12/05/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - ประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Google meet เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - จัดทำรายงานการประชุมเวียนแจ้งให้ผู้ที่เกี่ยวข้องทราบเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 - อยู่ระหว่างประสานสำนักงานเขตและสำนักงานชันสูตรสาธารณสุข ในเรื่องการลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบการอาหารที่จำหน่ายน้ำแข็ง
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2023-04-14)
14/04/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - ประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ โปรแกรม Google meet เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 - อยู่ระหว่างจัดทำรายงานการประชุมฯ
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 9.00 (2023-03-15)
15/03/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - อยู่ระหว่างจัดเตรียมการประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 7.00 (2023-02-14)
14/02/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - จัดทำคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหารเรียบร้อยแล้ว - อยู่ระหว่างจัดเตรียมการประชุมคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร -//-
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 5.00 (2023-01-31)
31/01/2566 : โครงการพัฒนาต้นแบบร้านน้ำแข็งแห่งมหานคร (งบประมาณที่ขอจำนวน 60,000 บาท งบประมาณที่ได้รับ จำนวน 60,000บาท, งบประมาณที่ใช้ไป จำนวน - บาท, งบประมาณคงเหลือ จำนวน 60,000 บาท) 1. แต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร - อยู่ระหว่างการร่างคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานพัฒนาคุณภาพน้ำแข็งในสถานประกอบการอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :-ไม่มี-//-
** อุปสรรคของโครงการ :-ไม่มี-//-
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของตัวอย่างน้ำแข็งที่ได้รับการสุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรค (ผลลัพธ์)
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 70
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 45.26
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **