ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

food map รวมร้านดี ร้านเด่นพระนคร : 50010000-6356

สำนักงานเขตพระนคร : (2566)

100

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100

ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1

หลักการและเหตุผล

เนื่องจากปัญหาโควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคและนักท่องเที่ยวลดลง ผู้ประกอบการในชุมชนขาดรายได้รวมทั้งมีบางส่วนหยุดดำเนินกิจการ ในปัจจุบันกำลังซื้อของผู้บริโภคยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่และผู้บริโภคปรับเปลี่ยนวิถีการจับจ่ายใช้สอยไปจากเดิมโดยพึ่งช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น สำนักงานเขตพระนครจึงจัดทำโครงการ food map รวมร้านดี ร้านเด่นพระนคร เพื่อเพิ่มช่องทาง การประชาสัมพันธ์ ขยายโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่เขตพระนคร

50011000/50011000

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร รวมทั้งแผนที่เส้นทางการเดินทางในพื้นที่เขตพระนครผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในหลายช่องทาง ได้แก่ YouTube, TikTok และ QR Code 2. เพื่อเป็นการรวมกลุ่มผู้ค้าให้ง่ายต่อการประชาสัมพันธ์ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

เป้าหมายของโครงการ

1. ผู้ประกอบการในพื้นที่เขตพระนครมีช่องทางการประชาสัมพันธ์เพิ่มมากขึ้น 2. ทำให้ร้านอาหารในเขตพระนครเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปเพิ่มมากขึ้น

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****%
**** ภารกิจงานประจำของหน่วยงาน ****

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-29)

100.00

29/09/2566 :ดำเนินการพัฒนานวัตกรรมฯ ดังนี้ 1. ลงพื้นที่สำรวจและรวบรวมข้อมูลร้านอาหารร่วมกับนักศึกษาจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล 2. จัดทำคลิปวิดีโอประชาสัมพันธ์ร้านอาหาร จำนวน 3 คลิปเผยแพร่ผ่านทาง Youtube และ TikTok ของสำนักงานเขตพระนคร 3. จัดทำ QR Code แนะนำ ร้านอาหาร ติดตั้งตามร้านอาหาร ชุมชน และแหล่งท่องเที่ยว 4. จัดทำแบบสอบถามความพึงพอใจเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ 5. ติดตามผลของการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ โดยวัดผลจากยอดผู้เข้าชมนวัตกรรมและแบบสอบถามความพึงพอใจ

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-05-31)

20.00

31/05/2566 : อยู่ระหว่างดำเนินการตัดต่อคลิปสื่อประชาสัมพันธ์

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:จัดทำโครงการ ขออนุมัติ
:10.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:ลงพื้นที่สำรวจและรวบรวมข้อมูลร้านอาหาร
:20.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:จัดทำสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (Infographic) ผ่านทาง YouTube, TikTok และ QR Code
:20.00%
เริ่มต้น :2023-04-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-04-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:ประชาสัมพันธ์ผ่าน QR Code ติดตั้งตามจุดต่าง ๆ ได้แก่ ร้านอาหาร ชุมชน และแหล่งท่องเที่ยว
:20.00%
เริ่มต้น :2023-06-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-06-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:วัดและประเมินผลการใช้งานจากยอดเข้าชมนวัตกรรมและแบบประเมินความพึงพอใจ
:20.00%
เริ่มต้น :2023-06-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-06-01 00:00:00
ขั้นตอน 6
:สรุปและรายงานผลการดำเนินงาน
:10.00%
เริ่มต้น :2023-09-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-09-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50010000-6356

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50010000-6356

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5001-803

ตัวชี้วัด : ความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติของหน่วยงาน

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดงานประจำ
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
20.00

0 / 0
2
50.00

0 / 0
3
70.00

0 / 0
4
100.00

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **