ความคืบหน้าโครงการ/กิจกรรม

Back Home
FusionCharts will render here

ค่าใช้จ่ายโครงการกรุงเทพฯเมืองอาหารปลอดภัย : 50260000-6631

สำนักงานเขตจตุจักร : (2566)

90

ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 90

นางสาววีรยา วังสาร

ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล

*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1 100

หลักการและเหตุผล

สำนักงานเขตจตุจักร ถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่จะคุ้มครองผู้บริโภคจึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัยให้มีความต่อเนื่อง รวมทั้งให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัว ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ควบคุมกำกับสถานประกอบการให้เป็นไป ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ทั้งในด้านการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ได้รับการป้องกันการเกิดโรคติดต่อ ในสถานประกอบการอาหาร อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ ประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครด้วย

50260400/50260400

วัตถุประสงค์ของโครงการ

2.1 เพื่อปรับปรุง พัฒนา ยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และการป้องกันโรคอุบัติใหม่ 2.2 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย 2.4 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย

เป้าหมายของโครงการ

สถานประกอบการผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัย จนสามารถได้รับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยร้อยละ 100 ซึ่งมีข้อมูลสถานประกอบการ ดังนี้ 3.1 ร้านอาหาร จำนวน 891 แห่ง 3.2 ตลาด จำนวน 7 แห่ง 3.3 ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 7 แห่ง 3.4 มินิมาร์ท จำนวน 175 แห่ง รวมจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 1,080 แห่ง(ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2565)

สนับสนุนยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานครฯ

ผลการดำเนินงาน

(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-09-29)

90.00

29/09/2566 :

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-08-15)

100.00

15/08/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนกรกฎาคม จำนวน 216 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-กค 66 คิดเป็นร้อยละ 100% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 1,080 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-07-14)

80.00

14/07/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนมิถุนายน จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มิย 66 คิดเป็นร้อยละ 80% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 864 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-06-14)

70.00

14/06/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนพฤษภาคม จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-พค.66 คิดเป็นร้อยละ 70% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 756 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-05-11)

60.00

11/05/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนเมษายน จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-เมย.66 คิดเป็นร้อยละ 60% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 648 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-04-11)

50.00

11/04/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนมีนาคม จำนวน 162 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มีค.66 คิดเป็นร้อยละ 50% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 540 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2023-03-13)

35.00

13/03/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนกุมภาพันธ์ จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-กพ.66 คิดเป็นร้อยละ 35% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 378 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2023-02-15)

25.00

15/02/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 270 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 25 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 25% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 270 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-31)

20.00

31/01/2566 : 10/01/2566 : เดือน ตค.65 ขออนุมัติโครงการ เดือน พย.65 ขออนุมัติเงินประจำงวด เดือน ธค.65 ขออนุมัติปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ปฏิบัติงานตามแผนและจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 %) เดือน มค.66 ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 20% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 220 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-10)

20.00

10/01/2566 : เดือน ตค.65 ขออนุมัติโครงการ เดือน พย.65 ขออนุมัติเงินประจำงวด เดือน ธค.65 ขออนุมัติปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ปฏิบัติงานตามแผนและจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 %) เดือน มค.66 ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 20% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 220 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง

** ปัญหาของโครงการ :มีสถานประกอบการ อาหารที่เลิกกิจการ โดยไม่มายื่นคำร้องขอยกเลิก ทำให้เป้าหมายสถานประกอบการที่ระบุในแผนแต่ละเดือนไม่ตรงกับการปฏิบัติงาน

** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี

------------------&&&--------------------

แผนการดำเนินงานฯ

ขั้นตอน 1
:1. ขออนุมัติโครงและรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
:10.00%
เริ่มต้น :2022-10-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-10-01 00:00:00
ขั้นตอน 2
:2. จัดทำคำสั่งให้ข้าราชการเข้าร่วมโครงการ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 3
:3. ขออนุมัติเงินจัดสรร
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00
ขั้นตอน 4
:4. ดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติงานค่าอาหารทำการนอกเวลาราชการ
:10.00%
เริ่มต้น :2022-12-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-12-01 00:00:00
ขั้นตอน 5
:5. ดำเนินการตามแผนปฏิบัติงานค่าตอบแทนบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข
:10.00%
เริ่มต้น :2023-03-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-03-01 00:00:00
ขั้นตอน 6
:6.ดำเนินการจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ทางด้านเคมีและจุลชีววิทยา
:10.00%
เริ่มต้น :2022-12-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-12-01 00:00:00
ขั้นตอน 7
:7. เก็บตัวอย่างอาหาร ส่งตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ
:10.00%
เริ่มต้น :2023-01-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-01-01 00:00:00
ขั้นตอน 8
:8. ดำเนินการจัดกิจกรรมการพัฒนาตลาดสะอาดได้มาตรฐานอาหารปลอดภัย
:10.00%
เริ่มต้น :2023-01-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-01-01 00:00:00
ขั้นตอน 9
:9. กิจกรรมเครือข่ายงานสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียนพื้นที่เขตจตุจักร
:10.00%
เริ่มต้น :2023-02-01 00:00:00
สิ้นสุด :2023-02-01 00:00:00
ขั้นตอน 10
:10. รายงานผลเสนอผู้บริหารและผู้อำนวยการสำนักอนามัย
:10.00%
เริ่มต้น :2022-11-01 00:00:00
สิ้นสุด :2022-11-01 00:00:00

(ทดสอบ) แสดงขั้นตอนการดำเนินงานโครงการ : 50260000-6631

(คลิก) ขั้นตอนการปฏิบัติงานของโครงการ : 50260000-6631

สนับสนุนตัวชี้วัดตามแผนฯ

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวชี้วัด : 5026-883

ตัวชี้วัด : ร้อยละของสถานประกอบการอาหารได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร

ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100

ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 0

ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์
ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)

ไตรมาสที่
(1 - 4)
*ผลงาน*
(ร้อยละ)
*ผลประเมินตัวชี้วัด*
(* 2.1 / 2.2 *)
1
20.00

100 / 100
2
40.00

100 / 0
3
20.00

100 / 100
4
0.00

0 / 0

** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **