ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 90
นางสาววีรยา วังสาร
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
สำนักงานเขตจตุจักร ถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่จะคุ้มครองผู้บริโภคจึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัยให้มีความต่อเนื่อง รวมทั้งให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ตื่นตัว ตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของอาหาร ควบคุมกำกับสถานประกอบการให้เป็นไป ตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร และมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข และเพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน ทั้งในด้านการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ได้รับการป้องกันการเกิดโรคติดต่อ ในสถานประกอบการอาหาร อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ ประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครด้วย
50260400/50260400
2.1 เพื่อปรับปรุง พัฒนา ยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการอาหาร ทั้งด้านสุขลักษณะ ด้านความปลอดภัยอาหาร และการป้องกันโรคอุบัติใหม่ 2.2 เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจ จิตสำนึกและความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องการสุขาภิบาลอาหารและอาหารปลอดภัย 2.4 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
สถานประกอบการผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัย จนสามารถได้รับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยร้อยละ 100 ซึ่งมีข้อมูลสถานประกอบการ ดังนี้ 3.1 ร้านอาหาร จำนวน 891 แห่ง 3.2 ตลาด จำนวน 7 แห่ง 3.3 ซูเปอร์มาเก็ต จำนวน 7 แห่ง 3.4 มินิมาร์ท จำนวน 175 แห่ง รวมจำนวนสถานประกอบการทั้งสิ้น 1,080 แห่ง(ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2565)
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-09-29)
29/09/2566 :
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-08-15)
15/08/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนกรกฎาคม จำนวน 216 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-กค 66 คิดเป็นร้อยละ 100% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 1,080 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-07-14)
14/07/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนมิถุนายน จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มิย 66 คิดเป็นร้อยละ 80% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 864 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-06-14)
14/06/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนพฤษภาคม จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-พค.66 คิดเป็นร้อยละ 70% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 756 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-05-11)
11/05/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนเมษายน จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-เมย.66 คิดเป็นร้อยละ 60% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 648 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-04-11)
11/04/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนมีนาคม จำนวน 162 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มีค.66 คิดเป็นร้อยละ 50% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 540 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2023-03-13)
13/03/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย ประจำเดือนกุมภาพันธ์ จำนวน 108 ร้าน ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-กพ.66 คิดเป็นร้อยละ 35% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 378 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 25.00 (2023-02-15)
15/02/2566 : ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 270 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 25 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 25% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 270 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-31)
31/01/2566 : 10/01/2566 : เดือน ตค.65 ขออนุมัติโครงการ เดือน พย.65 ขออนุมัติเงินประจำงวด เดือน ธค.65 ขออนุมัติปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ปฏิบัติงานตามแผนและจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 %) เดือน มค.66 ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 20% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 220 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-10)
10/01/2566 : เดือน ตค.65 ขออนุมัติโครงการ เดือน พย.65 ขออนุมัติเงินประจำงวด เดือน ธค.65 ขออนุมัติปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ ปฏิบัติงานตามแผนและจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 %) เดือน มค.66 ปฏิบัติงานตามแผนงานนอกเวลาราชการ และจัดซื้อตัวอย่างอาหารเพื่อตรวจวิเคราะห์ (โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัย จำนวน 110 แห่ง จาก จำนวน 1,080 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 10 % ความก้าวหน้าของโครงการ ตั้งแต่ ตค.65-มค.66 คิดเป็นร้อยละ 20% โดยตรวจสถานประกอบการเพื่อขอรับป้ายรับรองจำนวน 220 แห่ง จากจำนวน 1,080 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :มีสถานประกอบการ อาหารที่เลิกกิจการ โดยไม่มายื่นคำร้องขอยกเลิก ทำให้เป้าหมายสถานประกอบการที่ระบุในแผนแต่ละเดือนไม่ตรงกับการปฏิบัติงาน
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของสถานประกอบการอาหารได้มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 0
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **