ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล สำนักงานเขตสวนหลวง เป็นส่วนหนึ่งของกรุงเทพมหานครที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงเกี่ยวกับการตรวจสอบ ตรวจแนะนำด้านสุขลักษณะของสถานประกอบกิจการตามกฎหมายว่าด้วยการสาธารณสุข รวมทั้งดูแลสร้างเสริมสุขภาพของประชาชน ส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชน ได้บริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย เพื่อทำให้กรุงเทพมหานครเป็น “มหานครปลอดภัย” ทำให้ประชาชนผู้อยู่อาศัยและผู้มาเยือนมีความสุข ความปลอดภัยจากการรับประทานอาหารและได้รับบริการที่ดี สำนักงานเขตสวนหลวงได้เห็นความสำคัญด้านการสุขาภิบาลอาหาร จึงได้จัดทำโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัยขึ้น เพื่อพัฒนายกระดับมาตรฐานด้านสุขลักษณะการจำหน่ายอาหารในสถานประกอบการอาหารให้ได้มาตรฐานอาหารไม่มีการปนเปื้อน รวมทั้งเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์และประชาสัมพันธ์งานด้านอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร เพื่อประโยชน์ต่อประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร นักท่องเที่ยวรวมทั้งผู้เข้ามาพักอาศัยเป็นการคุ้มครองความปลอดภัยในด้านอาหารให้กับผู้บริโภค
50380400/50380400
2.1 เพื่อปรับปรุง ยกระดับมาตรฐานด้านสุขลักษณะการจำหน่ายอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.2 เพื่อตรวจสอบ และเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 2.3 เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
3.1 ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารในพื้นที่เขตสวนหลวง ปฏิบัติตามเกณฑ์ด้านสุขลักษณะของกรุงเทพมหานคร ร้อยละ 100 3.2 สุ่มตรวจและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารที่จำหน่าย ณ กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ร้านอาหาร ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และมินิมาร์ทในพื้นที่เขตสวนหลวง โดยร้อยละ 100 ของตัวอย่างอาหาร ที่ได้รับการ สุ่มตรวจไม่พบการปนเปื้อนสารเคมีอันตราย และไม่พบเชื้อจุลินทรีย์ปนเปื้อนในอาหาร
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2023-09-20)
20/09/2566 : ดำเนินงานตามโครงการแล้วเสร็จ
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2023-08-18)
18/08/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2023-07-20)
20/07/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2023-06-20)
20/06/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2023-05-19)
19/05/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 50.00 (2023-04-20)
20/04/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 40.00 (2023-03-20)
20/03/2566 : ตรวจสอบสถานประกอบการด้านอาหาร ได้แก่ ด้านกายภาพ ด้านชีวภาพ และสุขวิทยาส่วนบุคคล การมีบัตรผู้สัมผัสอาหาร และการตรวจสุขภาพประจำปีผู้สัมผัสอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 30.00 (2023-02-20)
20/02/2566 : ดำเนินการเก็บตัวอย่างอาหารในสถานประกอบการหรือร้านอาหารในพื้นที่เขตสวนหลวงเป็นประจำทุกเดือน
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 20.00 (2023-01-20)
20/01/2566 : การดำเนินการตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร ในพื้นที่เขตสวนหลวง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2022-12-28)
28/12/2565 : ขออนุมัติโครงการฯ และจัดทำแผนการตรวจสุขาภิบาลอาหาร โดยดำเนินการตรวจสุขาภิบาลอาหารตามโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย โดยตรวจหาสารปนเปื้อนในอาหาร
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ร้อยละของตัวอย่างอาหาร ที่ได้รับการสุ่มตรวจ ไม่พบการปนเปื้อนเชื้อโรค
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 96
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลลัพธ์ (outcome)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **