ความคืบหน้าโครงการ ร้อยละ 100
นางปิยมาส โคตรพัฒน์ โทร.7424
ดูโครงการแผนปีฯ : พิมพ์ข้อมูล
*** สยป. ประเมินโครงการ : ไตรมาสที่ 1
50410400/50410400
1. เพื่อปรับปรุง ยกระดับมาตรฐานด้านสุขลักษณะสถานที่ของสถานประกอบการอาหาร 2. เพื่อตรวจสอบและเฝ้าระวังคุณภาพอาหารในสถานประกอบการอาหาร 3. เพื่อพัฒนาความรู้ ความเข้าใจ จิตสำนึก และความร่วมมือขององค์กรภาคเอกชน ผู้ประกอบการ และประชาชนทั่วไปในเรื่องอาหารปลอดภัย4. เพื่อคุ้มครองผู้บริโภค และสร้างความมั่นใจในการบริโภคอาหารที่สะอาดปลอดภัย
1. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เท่ากับหรือมากกว่า ร้อยละ 30 2. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเท่ากับร้อยละ 100
ด้านที่ ๑ – มหานครปลอดภัย : Bangkok as a Safe City |
๑.๖ - ปลอดโรคคนเมือง อาหารปลอดภัย |
๑.๖.๕ กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอาหารปลอดภัย ปราศจากเชื้อโรค และสารปนเปื้อน% |
๑.๖.๕.๓ เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารมีศักยภาพในการดำเนินงานด้านอาหารปลอดภัย |
(1) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 100.00 (2022-09-06)
1. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวน 145 แห่ง จากทั้งหมด 222 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 65.32 2. ร้อยละของสถานประกอบการอาหารมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขเท่ากับร้อยละ 100 จำนวน 222 แห่ง คิดเป็นร้อยละ 100
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(2) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 95.00 (2022-08-22)
เดือน สิงหาคม 2565 ตรวจประเมินสถานสถานประกอบการอาหารด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสะสมอาหาร ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 5 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(3) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 90.00 (2022-07-25)
เดือน กรกฎาคม 2565 ตรวจประเมินสถานสถานประกอบการอาหารด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสะสมอาหาร ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 14 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(4) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2022-06-30)
ตรวจประเมินสถานสถานประกอบการอาหารด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสะสมอาหาร ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 17 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(5) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 80.00 (2022-06-29)
ตรวจประเมินสถานสถานประกอบการอาหารด้านสุขลักษณะสถานที่จำหน่ายอาหารหรือสะสมอาหาร ส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารมีการพัฒนาผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานคร มีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID 19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 17 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(6) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 75.00 (2022-05-27)
เดือนพฤษภาคม 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 10 แห่ง ดังนี้ - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 10 แห่ง - ตลาด 4 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(7) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 70.00 (2022-04-29)
เดือนเมษายน 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 4 แห่ง - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 4 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(8) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 60.00 (2022-03-30)
เดือนมีนาคม 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 13 แห่ง - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 9 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(ตลาด) 4 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(9) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 55.00 (2022-02-28)
เดือน กุมภาพันธ์ 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 35 แห่ง - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 31 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต) 1 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(ตลาด) 3 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(10) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 45.00 (2022-01-27)
เดือน มกราคม 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 29 แห่ง - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 15 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต) 5 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(ตลาด) 4 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(11) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 35.00 (2021-12-28)
เดือน ธันวาคม 2565 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร จำนวน 37 แห่ง - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 36 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต) 1 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(12) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 15.00 (2021-11-26)
เดือน พฤศจิกายน 2564 ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่จำหน่ายอาหารและสะสมอาหาร - ร้านอาหาร/ศูนย์อาหาร จำนวน 9 แห่ง - สถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต) 26 แห่ง - ตลาด 7 แห่ง
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
(13) ความคืบหน้าโครงการฯ ร้อยละ 10.00 (2021-10-28)
เดือนตุลาคม 2564 -จัดทำโครงการและแผนปฏิบัติงานโครงการกรุงเทพฯ เมืองอาหารปลอดภัย -ตรวจประเมินสุขาภิบาลอาหารสถานที่สะสมอาหาร(มินิมาร์ท/ซูเปอร์มาเก็ต 40 แห่ง)
** ปัญหาของโครงการ :ไม่มี
** อุปสรรคของโครงการ :ไม่มี
------------------&&&--------------------
ตัวชี้วัด : ระดับความสำเร็จในการส่งเสริมให้สถานประกอบการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาหารปลอดภัยของกรุงเทพมหานครมีบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 (COVID-19) ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข
ค่าเป้าหมาย ร้อยละ : 100
ผลงานที่ทำได้ ร้อยละ : 100
ประเภทตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดเชิงยุทธศาสตร์ ตัวชี้วัดระดับผลผลิต (output)
** ผลการประเมินโครงการ (รายไตรมาส) **